Giải U22 Đông Nam Á sẽ áp dụng luật cooling-break

Vì điều kiện thời tiết, ban tổ chức giải U22 Đông Nam Á 2009 sẽ áp dụng luật cooling-break trong các trận đấu. Đây là một biện pháp để hạn chế sự hao tổn thể lực do nắng nóng.

Theo ghi nhận của phóng viên TT&VH, thời tiết lại sân tương đối nóng (lên đến 35 - 36 độ), cộng thêm việc phải chạy trên mặt sân cỏ nhân tạo với nền cao su, nên có khá nhiều cầu thủ đã phải tiếp nước để hạ nhiệt.

Chú thích ảnh
Các cầu thủ U22 Việt Nam tập nhẹ trên sân. Ảnh TTXVN

Tuy nhiên, ban tổ chức giải cũng đã tính tới sự khắc nghiệt của thời tiết nên sẽ áp dụng luật Cooling break - với khoảng thời gian nghỉ ngắn ngay trong hai hiệp đấu để các cầu thủ tiếp nước.

Đối với đội tuyển U22 Việt Nam, quy định này lại càng quan trọng bởi chúng ta sẽ thi đấu trận sớm, vào lúc 15h30, khi cái nắng vẫn còn khá gay gắt và nhiệt độ cao.

Sáng 17/2, toàn đội đã họp kín về chiến thuật tại khách sạn và ra sân từ lúc 14h để chuẩn bị cho trận đấu gặp U22 Philippines. Mặc dù HLV Nguyễn Quốc Tuấn thừa nhận rằng không biết nhiều về đối thủ, nhưng toàn đội đang rất quyết tâm giành chiến thắng mở màn.

Theo Thể thao văn hóa
U22 Việt Nam - U22 Philippines: Cơ hội nắm phần thắng nghiêng về cầu thủ trẻ Việt Nam
U22 Việt Nam - U22 Philippines: Cơ hội nắm phần thắng nghiêng về cầu thủ trẻ Việt Nam

Sau một thời gian dài chuẩn bị, chiều nay (17/2), đội tuyển U22 Việt Nam sẽ ra quân trận trong đấu đầu tiên của giải U22 Đông Nam Á. Theo nhận định, nếu thi đấu đúng sức U22 Việt Nam có thể giành trọn 3 điểm trước U22 Philippines.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN