Giải đua xe địa hình PVOIL VOC 2019: Hấp dẫn ngay từ ngày đầu khai mạc

Ngày 28/9, 160 tay đua, thuộc 80 đội đua đã chính thức bước vào tranh tài tại Giải đua xe ô tô địa hình Việt Nam PVOIL VOC 2019 tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội).

Năm nay, giải có tổng cộng 11 đường thi, trong đó có 2 đường thi dành cho các xe song đấu. Đường thi số 2 dành cho tất cả 4 hạng thi, dự kiến mang lại những màn vượt dốc tốc độ hấp dẫn. Đường thi số 6 dành riêng cho hạng Mở rộng với thử thách 3 hố sâu sẽ khiến khán giả mãn nhãn không kém bài thi leo đá của năm ngoái.

Chú thích ảnh

Đường thi số 5 với thử thách leo tường thẳng đứng sẽ tiếp tục là câu đố khó nhằn với các đội thi. Tuy nhiên, bài số 10 suối cạn dự kiến sẽ vẫn là thử thách bất khả thi với hầu hết các đội, như đã chứng minh ở mùa giải trước.

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh

Trong ngày thi đấu thứ nhất, các đội sẽ tranh tài ở các đường thi 2, 4, 6, 8 và 9. Ngày thi đấu thứ hai sẽ diễn ra ở các đường 1, 3, 5, 7 và 10.

Trong mùa giải lần thứ 11, bên cạnh hàng trăm màn trình diễn hấp dẫn trên các đường đua địa hình, PVOIL VOC 2019 sẽ có thêm nhiều hoạt động giúp khán giả có thêm cơ hội tương tác với giải đua.

Đầu tiên là các chương trình lái thử xe offroad của hai nhà tài trợ Toyota Việt Nam và Ford Việt Nam trên các đường thi mô phỏng các bài thi thực sự dưới sự hướng dẫn của các kỹ thuật viên hay thưởng thức màn trình diễn drift chuyên nghiệp và cực kỳ sôi động từ các thành viên của Redline Racing.

Khán giả cũng có thể trải nghiệm cảm giác quay vòng kịch tính khi đăng ký ngồi cùng xe drift của các vận động viên.

Chú thích ảnh

Theo ông Nguyễn Đức Hoàng, Trưởng ban tổ chức giải đua cho biết, giải đua ô tô Địa hình Việt Nam PVOIL VOC được khởi nguồn từ cuộc chơi của những người đam mê xe và địa hình năm 2008 với tên gọi ban đầu là Vô Lăng Vàng. Sau nhiều năm, phong trào được nhiều người tham gia và Giải đua xe ô tô địa hình Việt Nam VOC chính thức trở thành giải đấu quy mô quốc gia vào năm 2010.

Giải đua ô tô Địa hình Việt Nam năm nay có 80 đội, với 160 vận động viên tham gia thi đấu. Trên 10 bài thi (dự kiến), với nhiều đường thi đạt tiêu chuẩn khu vực, quốc tế.

Tại 4 phân hạng: Bán tải Việt Nam, Cơ bản, Nâng cao và Mở rộng, BTC sẽ có những thay đổi về quy định tại tất cả các hạng đấu, nhằm tăng tính an toàn cho vận động viên trong khi thi đấu, cũng như khán giả đến xem, giảm thiểu các thiệt hại về xe và người.

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh

Năm nay, theo yêu cầu của đông đảo các đội đua, Adventure - đường thi thử thách ban đêm - sẽ trở lại sau một năm gián đoạn và diễn ra vào đêm ngày thi đấu thứ nhất ngày 28/9. Chặng đua này mang đậm tính truyền thống, không chỉ là một thử thách luôn bất ngờ đối với những vận động viên tham dự, mà thực sự còn là một trải nghiệm khó quên, nơi các đối thủ trở thành đồng đội và thi đấu theo nhóm theo tinh thần “bài thi chỉ hoàn thành khi cả nhóm đều về đích”.

Với hệ thống livestream rộng khắp trên nhiều nền tảng và thiết bị, khán giả có thể trực tiếp theo dõi PVOIL VOC 2019 thông qua màn hình LED 50m2 tại khu vực trung tâm của giải, trên nhiều kênh truyền hình quốc gia hoặc bất kỳ nơi nào có Internet.

Lê Phú
Giải đua xe ô tô địa hình Việt Nam có mức thưởng ‘khủng’ hàng trăm triệu đồng
Giải đua xe ô tô địa hình Việt Nam có mức thưởng ‘khủng’ hàng trăm triệu đồng

Trong hai ngày 28-29/9/2019, giải đua xe ô tô địa hình Việt Nam (PVOIL VOC 2019) với 80 đội thi sẽ chính thức tranh tài tại Làng Văn hóa Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN