Giải đua xe ô tô địa hình Việt Nam có mức thưởng ‘khủng’ hàng trăm triệu đồng

Trong hai ngày 28-29/9/2019, giải đua xe ô tô địa hình Việt Nam (PVOIL VOC 2019) với 80 đội thi sẽ chính thức tranh tài tại Làng Văn hóa Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội).

Trong mùa giải 2019, giải đấu lập kỉ lục mới khi quy tụ tới 80 đội, 160 vận động viên, và 600 bài trình diễn.

Giải đua PVOIL VOC 2019 có 4 phân hạng: Bán tải Việt Nam, Cơ bản, Nâng cao và Mở rộng, cùng những thay đổi về quy định có lợi cho các vận động viên tại tất cả các hạng đấu qua đó giúp tăng tối đa khả năng vận hành, giảm thiểu thiệt hại và tăng cường tính an toàn với tất cả các xe tham dự giải.

Chú thích ảnh
Các vận động viên tranh tài trong Giải đua ôtô địa hình Việt Nam 2018. Ảnh: Lê Phú

Năm nay, theo yêu cầu của đông đảo các đội đua, Adventure – đường thi thử thách ban đêm – sẽ trở lại sau một năm gián đoạn và diễn ra vào đêm ngày thi đấu thứ nhất, 28/09.

Cùng với đó, BTC cũng đã đầu tư nâng cấp hệ thống đo thời gian và chấm điểm bằng thẻ chip, đồng thời sẽ thử nghiệm áp dụng tính điểm bằng công nghệ laser trên một số bài thi. Các kết quả sẽ được hiển thị theo từng bài thi, từng đội theo thời gian thực, phục vụ các tay đua và những người hâm mộ.

Trong mùa giải lần thứ 11, bên cạnh hàng trăm màn trình diễn hấp dẫn trên các đường đua địa hình, PVOIL VOC 2019 sẽ có thêm nhiều hoạt động giúp khán giả có thêm cơ hội tương tác với giải đua. Đầu tiên là các chương trình lái thử xe offroad của hai nhà tài trợ Toyota Việt Nam và Ford Việt Nam trên các đường thi mô phỏng các bài thi thực sự dưới sự hướng dẫn của các kỹ thuật viên; hay thưởng thức màn trình diễn drift chuyên nghiệp và cực kỳ sôi động từ các thành viên của Redline Racing.

Chú thích ảnh
Sơ đồ đường đua PVOIL CUP 2019. Ảnh: BTC

Đáng chú ý, trong năm thứ 11 tổ chức, ban tổ chức đã quyết định nâng tổng mức tiền thưởng cho các đội đua đạt thành tích tốt nhất lên hai lần với tổng giá trị hơn 600 triệu đồng. Giải Nhất dành cho hạng mở rộng có giá trị cao nhất trong các giải đua xe tại Việt Nam từ trước tới nay, với mức thưởng 110 triệu đồng.

Ông Nguyễn Đức Hoàng, Trưởng Ban Tổ chức PVOIL VOC 2019 khẳng định: "Giải PVOIL VOC 2019 là nơi để các vận động viên đam mê với bộ môn off-road thể hiện kĩ năng và cọ sát với các bài thi theo tiêu chuẩn quốc tế. Thành tích của vận động viên thi đấu tại giải sẽ được ghi nhận và sẽ là bệ phóng giúp cho vận động viên tiến tới đi thi đấu tại các giải uy tín ở nước ngoài".

Lê Phú/Báo Tin tức
69 đội tham gia cuộc đua xe địa hình quy mô lớn nhất cả nước
69 đội tham gia cuộc đua xe địa hình quy mô lớn nhất cả nước

Ngày 30/7, Đài Truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức họp báo, thông tin về cuộc đua xe địa hình Thử thách địa hình-HTV Challenge cup 2019, là một trong những cuộc đua xe địa hình có quy mô lớn nhất cả nước.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN