Gần 90 đội tham dự Giải đua xe Ô tô địa hình Việt Nam

Ngày 24/10, thông tin của Làng Văn hóa - Du lịch các Dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội) cho biết: Giải đua xe Ô tô địa hình Việt Nam PVOIL CUP 2023 (Vietnam Offroad PVOIL Cup 2023) sẽ diễn ra từ 27 - 29/10, với sự tham gia của gần 90 đội đua, hứa hẹn sẽ đem đến cho khán giả nhiều hình ảnh đẹp và ấn tượng.

Chú thích ảnh
Đội 213 tranh tài ở đường đua số 2 tại Giải đua xe ô tô địa hình Việt Nam PVOIL CUP 2022. Ảnh minh họa: Tuấn Đức/TTXVN

Giải đấu đã được Tổng cục Thể dục Thể thao (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) nay Cục Thể dục Thể thao là chính thức công nhận là một bộ môn thi đấu thể thao phong trào trong hệ thống các giải đấu trong nước từ năm 2010.

Theo Ban Tổ chức, giải năm nay có 87 đội đua tham gia, tăng 10 đội so với năm trước. Các đội đua sẽ thi đấu trên 15 đường đua, trong đó có 3 đường mới và 5 đường được thiết kế lại. Các đường thi gồm: đường 1 và 2 - đường đua đôi địa hình; đường 3 - địa hình tốc độ; đường 4 - vượt khe suối; đường 5 - dốc “tử thần”; đường 6 - vượt chướng ngại vật; đường 7 - Gymkhana; đường 8 - đường đua bò mới; đường 9 - cầu gỗ và dốc nghiêng; đường 10 - lòng suối cạn; đường 11 - xuyên rừng; đường 12 - leo núi đất; đường 13 - vượt đầm lầy; đường 14 - ra đảo; đường 15 - rally mới.

Giải sẽ có 4 hạng thi, gồm cơ bản, bán tải nâng cao, nâng cao và mở rộng. Trong đó, hạng bán tải Việt Nam (ra đời từ 2016) thay đổi thành bán tải nâng cao. Nhằm tạo sự cạnh tranh giữa các đội, hạng bán tải nâng cao sẽ có đường thi riêng. Ở giải lần này, bài thi đêm Adventure sẽ không thi đấu và thay vào đó là tập trung cải thiện tính thách thức ở các đường thi mới. Đường đua năm nay được thiết kế và chọn vị trí để khán giả dễ theo dõi hơn, bảo đảm an toàn cho khán giả, vận động viên và Ban Tổ chức. Mỗi hạng đấu sẽ thi nhiều hơn ít nhất một bài so với mùa giải trước. Tổng các giải thưởng trị giá trên 500 triệu đồng.

Trước đó, từ ngày 8-18/9, các đội đua đã đăng ký tham dự giải. 87 đội đua đã hoàn thành thủ tục và đủ điều kiện tham gia.

Đường đua tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam là đường đua chuẩn, hấp dẫn bậc nhất, được ví như "thiên đường off-road" của các tay mê đua xe địa hình. Đường thi tận dụng đường đồi, suối cạn, dốc, bãi lầy và địa hình đường rừng tự nhiên để thách thức các tay đua tham dự giải.

Nam Sương (TTXVN)
Mở thêm hạng thi đấu mới trong giải đua xe ô tô địa hình Việt Nam PVOIL Cup 2023
Mở thêm hạng thi đấu mới trong giải đua xe ô tô địa hình Việt Nam PVOIL Cup 2023

Giải Đua xe ô tô Địa hình Việt Nam PVOIL Cup 2023 sẽ có quy mô lớn bậc nhất từ trước đến nay, với sự tham gia của 87 đội đua và 174 vận động viên tham dự ở 4 phân hạng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN