Đội tuyển quốc gia Việt Nam sẽ có HLV tạm quyền

Tìm Huấn luyện viên (HLV) cho Đội tuyển quốc gia Việt Nam là một trong những vấn đề được dư luận quan tâm nhất hiện nay, song trong cuộc họp Ban chấp hành ngày 13/12, Liên đoàn bóng đá Việt Nam vẫn chưa làm hài lòng khán giả nước nhà.

Ông Nguyễn Lân Trung, Phó Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) cho biết: Mục tiêu của bóng đá Việt Nam là trẻ hóa đội bóng tham gia Sea Game 2013 và Asian Cup 2015. Đội tuyển quốc gia Việt Nam sẽ chuẩn bị cho hai trận giao hữu trong tháng 2 và tháng 3. Trước mắt, đội tuyển sẽ sử dụng HLV tạm quyền, chuyên trách. VFF sẽ cố gắng chọn một vị thuyền trưởng tốt nhất để dẫn dắt đội tuyển cũng như đội U23 tham dự Sea Games tại Myanmar.

Đồng chức vị với ông Trung, ông Lê Hùng Dũng cũng cho rằng: HLV nội hay ngoại đều không quan trọng, quan trọng là HLV đó có thể giúp gì cho bóng đá Việt Nam. VFF sẽ lựa chọn HLV tốt nhất có thể cho đội tuyển quốc gia Việt Nam trên cơ sở ưu tiên HLV nội. Ông Dũng nhấn mạnh: Liên đoàn và của Tổng cục Thể dục thể thao luôn rộng mở cho những HLV cũng như những cầu thủ tâm huyết với sự nghiệp bóng đá Việt Nam.

Bên cạnh việc đưa ra quyết định về HLV, Ban chấp hành VFF thống nhất duy trì số lượng 12 đội bóng tham dự V-league 2013. Theo đó, Đội tuyển quốc gia Việt Nam không tham dự V-League 2013 như đề xuất ban đầu mà sẽ được thay thế bằng CLB Đồng Nai (đội hạng Nhất có thứ hạng cao nhất tiếp theo). Để Đội tuyển quốc gia được cọ sát trước các giải đấu lớn, thay vì tham dự V-League 2013, đội tuyển sẽ thi đấu giao hữu 14-16 trận quốc tế với những đội bóng chất lượng.

Ngoài ra, VFF cũng thống nhất chấp nhận việc chuyển nhượng CLB K. Khánh Hòa cho Hải Phòng và Hải Phòng sẽ chơi ở V-League thay cho đội này với tên gọi Ximăng Vicem Hải Phòng. Kết thúc mùa giải 2013, sẽ có 1 đội bóng V-league phải xuống hạng và 3 đội bóng từ hạng Nhất lên chơi giải đấu cao nhất này. Bên cạnh đó 5 đội bóng hạng Nhì sẽ được lên chơi ở hạng Nhất.

Việt Nam sẽ duy trì 14 đội dự V-League và 10 đội dự Hạng Nhất từ mùa giải 2014. Đặc biệt, VFF cũng đưa ra đề xuất kể từ mùa giải 2014, không cho phép thay đổi phiên hiệu hạng thi đấu các CLB để đảm bảo sự ổn định cho bóng đá Việt Nam.


TTXVN/ Tin Tức
HLV nội tạm quyền dẫn dắt đội tuyển Việt Nam?
HLV nội tạm quyền dẫn dắt đội tuyển Việt Nam?

Trong văn bản trình Tổng cục TDTT hôm qua, LĐBĐ Việt Nam (VFF) đã đề xuất sử dụng HLV nội dẫn dắt đội tuyển Việt Nam thi đấu 2 trận đầu tiên tại vòng loại Asian Cup 2015.

Chia sẻ:
Từ khóa:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN