HLV nội tạm quyền dẫn dắt đội tuyển Việt Nam?

Trong văn bản trình Tổng cục TDTT hôm qua, LĐBĐ Việt Nam (VFF) đã đề xuất sử dụng HLV nội dẫn dắt đội tuyển Việt Nam thi đấu 2 trận đầu tiên tại vòng loại Asian Cup 2015.


Phương án HLV nội tạm quyền lại được đề xuất. Ảnh: thethaovietnam.vn


Trong cuộc họp Ban chấp hành VFF sáng nay, ngoài việc giải trình về thất bại của đội tuyển Việt Nam tại AFF Suzuki Cup 2012, một số vấn đề lớn mang tính định hướng cho sự phát triển của bóng đá Việt Nam trong những năm tới được đem ra bàn thảo: xây dựng nguồn nhân lực, tài chính, chuyên môn để cải tổ toàn bộ hệ thống đào tạo trẻ của bóng đá Việt Nam; kế hoạch chuẩn bị cho SEA Games 27 vào cuối năm 2013 và Asian Cup 2015. Ở đó, việc tuyển chọn HLV kế nhiệm ông Phan Thanh Hùng để dẫn dắt ĐTQG cũng nhận được sự quan tâm đặc biệt.


Theo đề xuất của VFF, việc tuyển chọn HLV cho ĐTQG sẽ không phân biệt HLV ngoại hay nội, mà tinh thần vẫn là lựa chọn “HLV tốt nhất”. Từ bài học của HLV Thanh Hùng tại AFF Suzuki Cup 2012, VFF cũng xác định rằng HLV mới phải chuyên trách, không kiêm nhiệm công việc tại CLB. Trong lúc chờ đợi HLV mới được bổ nhiệm, VFF lên phương án sử dụng HLV nội tạm quyền dẫn dắt đội tuyển Việt Nam ở 2 trận đầu tiên vòng loại Asian Cup 2015: tiếp đón UAE ngày 6/2/2013 tại sân Mỹ Đình (Hà Nội) và làm khách tại Hong Kong (Trung Quốc) ngày 22/3/2013.


Bốc thăm lịch thi đấu mùa giải mới


Chiều nay, Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) sẽ cùng đại diện các CLB tổ chức họp, tiến hành bốc thăm xếp lịch thi đấu mùa giải 2013. Hiện tại, theo Tổng Giám đốc Phạm Ngọc Viễn, VPF đang có 3 phương án khác nhau cho V-League 2013. Sau sự kiện một số CLB bị giải thể, đề xuất đưa đội tuyển U22 vào danh sách tham dự V-League 2013 đang bị phản đối dữ dội từ dư luận cũng như giới chuyên môn và các nhà lãnh đạo Tổng cục TDTT. Phương án này nhiều khả năng sẽ không được thông qua trong cuộc họp chiều nay.Song Long

Chia sẻ:
Từ khóa:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN