Đội tuyển nữ Việt Nam nhận thưởng lớn tại lễ mừng công

Sáng 11/2, tại Hà Nội, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam phối hợp cùng các đơn vị liên quan tổ chức Lễ mừng công Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam sau khi tham dự Giải Bóng đá vô địch châu Á 2022 tại Ấn Độ, lập thành tích xuất sắc khi lần đầu tiên lọt vào Vòng chung kết giải Vô địch Bóng đá nữ thế giới (World Cup) 2023.

Chú thích ảnh
Huấn luyện viên trưởng Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam Mai Đức Chung phát biểu. Ảnh: Minh Quyết/TTXVN

Tại buổi lễ, ông Mai Đức Chung, Huấn luyện viên trưởng Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam bày tỏ: Trong thời gian qua, toàn đội đã thi đấu hết sức mình, vì lời hứa với người hâm mộ, tập trung cao độ để đạt thành tích tốt nhất. Với tinh thần thi đấu quật cường, toàn đội đã tập trung thi đấu, có chiến lược phù hợp với từng đối thủ, đây là sự cố gắng, tinh thần của người phụ nữ Việt Nam, con cháu Bà Trưng, Bà Triệu. Đội tuyển Bóng đá nữ Việt Nam trân trọng cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ, động viên của Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Tổng cục Thể dục thể thao, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam và các nhà tài trợ luôn đồng hành. Bên cạnh đó là sự quan tâm, động viên của các cơ quan thông tấn, báo chí truyền thông và người hâm mộ trong và ngoài nước đã luôn đồng hành cùng đội tuyển trong suốt thời gian qua.

Chú thích ảnh
Ông Trần Quốc Tuấn, Quyền Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam phát biểu. Ảnh: Minh Quyết/TTXVN

Cũng tại buổi lễ, ông Trần Quốc Tuấn, Quyền Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam biểu dương kỳ tích của Đội tuyển nữ Việt Nam. Việc Đội tuyển nữ Việt Nam xuất sắc giành quyền tham dự Vòng chung kết giải Vô địch Bóng đá nữ thế giới (World Cup) 2023 là sự tự hào của những người làm bóng đá Việt Nam, đặc biệt là vào thời điểm rất khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19. Các cầu thủ đã kiên cường, thể hiện tinh thần đoàn kết, quật cường, không từ bỏ.

Chú thích ảnh
Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) tặng Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam 5,5 tỷ đồng. Ảnh: Minh Quyết/TTXVN

Nhằm khích lệ, biểu dương thành tích của đội tuyển, tại buổi lễ, UBND thành phố Hà Nội trao tặng đội tuyển 1 tỷ đồng; Liên đoàn Bóng đá Việt Nam trao tặng 5,5 tỷ đồng; Công ty Honda Việt Nam trao tặng 1 xe HRV cho huấn luyện viên Mai Đức Chung, 1 xe HRV cho Liên đoàn Bóng đá Việt Nam và hàng chục xe SH mode cho các cầu thủ. Công ty cổ phần Acecook Việt Nam trao tặng 500 triệu đồng và sản phẩm, Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam tặng 500 triệu đồng; Công ty cổ phần Hàng không Tre Việt (Bamboo Airways) cũng tặng kỳ nghỉ dưỡng cho toàn đội...

Tại buổi gặp mặt trước đó diễn ra vào chiều 10/2, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã trao tặng Đội tuyển Bóng đá nữ Quốc gia và huấn luyện viên trưởng Mai Đức Chung Huân chương Lao động hạng Nhất của Chủ tịch nước.

Chú thích ảnh
Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng trao tặng đội tuyển Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam 1 tỷ đồng. Ảnh: Minh Quyết/TTXVN

Các vận động viên khác của Đội tuyển Bóng đá nữ Quốc gia là: Chương Thị Kiều, Huỳnh Như và Nguyễn Thị Tuyết Dung được tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhì. Các vận động viên Thái Thị Thảo, Nguyễn Thị Bích Thùy, Trần Thị Kim Thanh và Phạm Hải Yến được tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba.

Chú thích ảnh
Cầu thủ Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam tại lễ mừng công. Ảnh: Minh Quyết/TTXVN

Thủ tướng cũng trao tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 29 thành viên của Đội tuyển Bóng đá nữ Việt Nam gồm Trưởng đoàn Đội tuyển Bóng đá nữ Việt Nam, các vận động viên, bác sĩ, và cán bộ của Đoàn.

Nam Thái (TTXVN)
Những hình ảnh đặc biệt của tuyển nữ Việt Nam trên chuyến bay về nước
Những hình ảnh đặc biệt của tuyển nữ Việt Nam trên chuyến bay về nước

Chuyên cơ đặc biệt của Bamboo Airways đón những “cô gái vàng” của Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam về nước.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN