CONMEBOL đánh giá tích cực việc sử dụng công nghệ VAR tại Copa America 2019

Theo phóng viên TTXVN tại Nam Mỹ, ngày 25/6, Trưởng ban trọng tài của Liên đoàn bóng đá Nam Mỹ (CONMEBOL) Wilson Seneme cho biết việc sử dụng công nghệ hỗ trợ trọng tài bằng hình ảnh (VAR) đã được sử dụng một cách hiệu quả tại các trận đấu vòng bảng Copa America 2019, giúp gia tăng sự minh bạch và công bằng cho các trận đấu.

Chú thích ảnh
Công nghệ VAR được áp dụng tại các trận đấu vòng bảng Copa America 2019. Ảnh: DM

Trong buổi đánh giá về việc sử dụng VAR trong các trận đấu đã qua, ông Seneme thông báo VAR đã can thiệp 17 tình huống trong 18 trận đấu ở vòng bảng với tỷ lệ 0,95 lần/1 trận. Tỷ lệ này cao hơn rất nhiều so với việc sử dụng VAR tại World Cup 2018 khi các trong tài chỉ can thiệp 17 lần trong toàn bộ 48 trận đấu, tương đương với 0,35 lần/trận.

Theo ông Seneme, trong 17 lần các trọng tài viện tới công nghệ VAR thì có tới 15 lần quyết định ban đầu được thay đổi và chỉ có 2 lần quyết định ban đầu được giữ nguyên, trong đó có 7 tình huống ghi bàn, 7 tình huống phạt đền và 3 tình huống liên quan đến thẻ đỏ.

Trước những ý kiến cho rằng việc sử dụng VAR quá nhiều khiến các trận đấu bị kéo dài, Trưởng ban trọng tài của CONMEBOL cho rằng trên thực tế mỗi khi cần phải xem xét lại một tình huống bằng công nghệ VAR, các trọng tài cần trung bình khoảng hơn 2 phút kể từ khi nhận được thông báo từ phòng VAR cho tới khi trận đấu tiếp tục và như vậy là hoàn toàn bình thường, đặc biệt là khi những tình huống đó có thể ảnh hưởng tới kết quả của các trận đấu.

Hoài Nam (TTXVN)
HLV Park Hang-seo: VAR vẫn cần được xử lý chính xác hơn trong thời gian tới
HLV Park Hang-seo: VAR vẫn cần được xử lý chính xác hơn trong thời gian tới

Trao đổi với báo giới sau trận Việt Nam gặp Nhật Bản, HLV Park Hang-seo đánh giá việc các học trò của ông đã vào đến tứ kết là một kết quả tuyệt vời.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN