Xung quanh việc HLV Phan Thanh Hùng từ chức:

Chuyện “thí tốt”

“Quân thua chém tướng” là chuyện thường tình trong bóng đá. Đội tuyển Việt Nam bị loại ngay từ vòng bảng AFF Suzuki Cup 2012 và gây thất vọng lớn về lối chơi, đó có phần lỗi chuyên môn của HLV Phan Thanh Hùng. Việc ông Hùng quyết định từ chức đã được tiên liệu và không làm ai bất ngờ. Điều mà người hâm mộ Việt Nam chờ đợi hơn ở cuộc họp mổ xẻ thất bại của đội tuyển trên đất Thái Lan vừa qua, vượt quá một lá đơn xin nghỉ của HLV họ Phan.


Các nhà lãnh đạo VFF "nhận khuyết điểm". Ảnh: thethaovietnam.vn


Theo cách nói của các nhà lãnh đạo LĐBĐ Việt Nam (VFF) trong cuộc họp chiều qua thì quyết định từ chức của ông Hùng là “dũng cảm”. Họ còn không ngần ngại sử dụng cụm từ có cánh là “Quý ông” để nói về HLV người Đà Nẵng với một quyết định mà ai cũng có thể dự báo.


Lá đơn xin nghỉ của ông Hùng được đưa ra vào thời điểm áp lực đang đè nặng lên không chỉ cá nhân ông, các tuyển thủ và cả bộ máy lãnh đạo VFF sau một cú sốc mà chính họ tự tạo ra. Đơn giản là nó được chấp thuận ngay lập tức. Đó là một sự giải thoát cho ông Hùng, bởi bất cứ ai khi được đặt vào vị trí tương tự cũng sẽ làm như vậy.


Thay vì buồn, nên mừng cho ông Hùng. “Một nách ba con” chỉ vì cách làm việc xuê xoa của VFF, chẳng chóng thì chày cũng dẫn đến một cuộc chia tay như vậy.


Tuy nhiên, sự “dũng cảm” của ông Hùng khi được đặt bên cạnh sự “dũng cảm” của các nhà lãnh đạo VFF trong việc để đội tuyển thảm bại trên đất Thái Lan, lại có phần mất cân bằng. Cầu thủ đá không nên hồn hoặc phản ứng Ban huấn luyện, bị loại. HLV không được việc, HLV nghỉ. Trong khi những người điều hành cả một nền bóng đá lại chỉ phủi tay: “VFF đã nhận khuyết điểm rồi”. Ai vẫn ngồi ghế đó.


Rõ ràng, “con tốt thí” Thanh Hùng vẫn không thể dập tắt những chỉ trích nhằm vào VFF. Người hâm mộ đang chờ đợi cách “nhận khuyết điểm” có trách nhiệm hơn từ các nhà lãnh đạo bóng đá Việt Nam trong cuộc họp Ban chấp hành VFF giữa tháng này.


Họ chẳng cần phải học ai khác, ngoài người mà họ đã gọi là “Quý ông”: “Tôi cảm thấy không phải nói xin lỗi là xong, mà hướng tích cực nhất là nên từ chức!”.Hoài Nam

Tags:
525
loading...
loading...

Bóng đá

Tennis

Thể thao 24h

Chuyện thể thao

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản