Chức Tổng thư ký VFF So bó đũa chọn cột cờ

Tìm người thay ông Trần Quốc Tuấn làm Tổng Thư ký Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) như thừa nhận của chính lãnh đạo tổ chức này là điều không đơn giản.
Sau khi ông Trần Quốc Tuấn từ chức, công việc điều hành ở VFF tạm thời được chuyển giao cho Phó Tổng Thư ký Dương Nghiệp Khôi. Tuy vậy, người trong cuộc ai cũng hiểu đây chỉ là phương án tạm thời, bởi VFF vẫn đang cân nhắc và tính toán các phương án nhân sự và việc này không thể một sớm một chiều.

Ông Phan Anh Tú - ứng cử viên nặng ký cho chức Tổng Thư ký VFF.

Hàng loạt cái tên được nhắc đến, nhưng đối chiếu với tiêu chí của VFF thì hầu hết các ứng cử viên đều không đạt. Có người đáp ứng được yêu cầu về chuyên môn như Phó Tổng thư ký Dương Nghiệp Khôi, thì lại thiếu khả năng quan hệ đối ngoại. Người giỏi ngoại ngữ như nguyên Phó Chủ tịch Dương Vũ Lâm thì được đánh giá không phải là con người của công việc. Một số người tàm tạm cả về chuyên môn, quản lý điều hành lẫn công tác đối ngoại như nguyên Phó Chủ tịch Trần Văn Mui, Tổng Thư ký Liên đoàn Bóng đá Hà Nội Phan Anh Tú, thì lại không mặn mà với chiếc ghế được coi chỉ là “người đóng thế”. Hoặc nguyên Tổng Thư ký Phạm Ngọc Viễn - người từng có kinh nghiệm nhiều năm công tác ở vị trí của ông Tuấn, nhưng tính chất công việc của hơn thập kỷ trước so với thời điểm hiện tại, đã có sự khác biệt khá nhiều...

”So bó đũa chọn cột cờ”, chỉ có hai gương mặt lọt vào tầm ngắm là các ông Ngô Lê Bằng và Phan Anh Tú, Tổng Thư ký Liên đoàn Bóng đá Hà Nội. Tại phiên họp của thường trực VFF diễn ra mới đây, VFF nhất trí tiến cử hai ứng cử viên nói trên cho vị trí Tổng Thư ký VFF để Ban chấp hành chọn lựa.

Ông Phan Anh Tú hiện là Ủy viên Ban Chấp hành VFF, Tổng Thư ký Liên đoàn Bóng đá Hà Nội, kiêm Phó Giám đốc Trung tâm Đào tạo và thi đấu Hà Nội. Tại nhiệm kỳ IV của VFF, ông Tú từng đảm nhiệm cương vị quyền Tổng Thư ký VFF, sau khi ông Phạm Ngọc Viễn buộc phải từ chức sau vụ VFF phải bồi thường hợp đồng cho HLV người Pháp, Christian Letard. Tuy nhiên, tại Đại hội nhiệm kỳ V của VFF, ông Tú đã thất bại trong cuộc chạy đua với ông Trần Quốc Tuấn vào chiếc ghế Tổng Thư ký.

Rồi khi ông Trần Quốc Tuấn từ chức, ông Phan Anh Tú lại được nhắc đến như là một ứng cử viên có tiềm năng cho chiếc ghế Tổng Thư ký mà ông Tuấn để lại. Bất luận việc Phó chủ tịch phụ trách truyền thông Nguyễn Lân Trung khẳng định cần phải có thời gian mới tìm ra người thay thế xứng đáng, đủ sức đảm đương công việc mà cựu Tổng Thư ký Trần Quốc Tuấn để lại, nhưng việc ông Phan Anh Tú được đánh giá là ứng cử viên nặng ký cũng là điều hoàn toàn bình thường. Thậm chí, ngay thời điểm này, có không ít ý kiến cho rằng, ông Phan Anh Tú chính là ứng cử viên duy nhất cho vị trí Tổng Thư ký VFF.

Ứng cử viên thứ hai là ông Ngô Lê Bằng (58 tuổi), từng khoác áo đội Quân khu Thủ đô từ năm 1972-1985, trong đó có ba năm vừa là cầu thủ kiêm huấn luyện viên của đội bóng này. Từ năm 1977-1982, theo học Đại học Thể dục thể thao Quân đội Leningrad (Liên Xô cũ). Từ năm 2002, ông lần lượt làm trợ lý huấn luyện viên các đội tuyển trẻ quốc gia, trợ lý ngôn ngữ Huấn luyện viên trưởng Đội tuyển Việt Nam đoạt chức vô địch AFF Suzuki Cup 2008; Huấn luyện viên trưởng Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam năm 2007. Năm 2010, ông chuyển sang làm trợ lý Huấn luyện viên Đội tuyển futsal Việt Nam. Ngoài tiếng Nga, ông Bằng còn sử dụng lưu loát tiếng Anh.

Ngoài hai ứng cử viên nặng ký nêu trên, một ứng cử viên khác cũng được nhắc đến là Chánh Văn phòng VFF Lê Hoài Anh. Dù không có chuyên môn về bóng đá, nhưng ông Lê Hoài Anh có lợi thế là còn trẻ, lại có kinh nghiệm quan hệ với các liên đoàn bóng đá quốc tế và phù hợp tiêu chuẩn mà Ban Chấp hành VFF đề ra.
Tuy nhiên, đến thời điểm này, chọn người vào chiếc ghế mà ông Trần Quốc Tuấn để lại vẫn là bài toán khó đối với VFF.

Yến Nhi

Tags:
525
loading...
loading...

Bóng đá

Tennis

Thể thao 24h

Chuyện thể thao

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản