Chủ tịch CLB từ chức, các cầu thủ CLB Long An đứng trước án phạt nặng

Liên quan đến sự cố của trận đấu giữa CLB TP Hồ Chí Minh và CLB Long An, diễn ra ngày 19/2, trên sân Thống Nhất (TP Hồ Chí Minh), Bộ VH-TT&DL yêu cầu Tổng cục TDTT, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) kỷ luật nghiêm khắc tập thể, cá nhân CLB bóng đá Long An, vì đã có hành vi phi thể thao trong trận đấu đó.

Các cầu thủ Long An đối diện với án kỷ luật nặng. Ảnh: VFF

Tại trận đấu giữa CLB TP Hồ Chí Minh và CLB Long An diễn ra ngày 19/2 trên sân Thống Nhất (TP Hồ Chí Minh), các cầu thủ Long An đã có hành vi phản ứng với quyết định của trọng tài (thủ môn quay lưng không bắt bóng, các cầu thủ đứng yên không tham gia thi đấu).

Ngày 20/2, ông Lê Khánh Hải  - Thứ trưởng Bộ VH-TT&D - đã ký công văn yêu cầu Tổng cục TDTT, Liên đoàn Bóng đá VN (VFF) kỷ luật nghiêm khắc tập thể, cá nhân CLB bóng đá Long An vì hành vi phi thể thao này.

Công văn nêu rõ: Kỷ luật nghiêm khắc những tập thể và cá nhân có những hành vi sai trái nêu trên; Khẩn trương có biện pháp kiên quyết để chấm dứt những hành vi tiêu cực và những tồn tại khác tại các giải bóng đá chuyên nghiệp cũng như các hoạt động bóng đá trong cả nước;  Chỉ đạo các CLB và các cơ quan, tổ chức có liên quan tăng cường giáo dục chính trị, tư tưởng đạo đức, văn hóa ứng xử cho các cán bộ quản lý, HLV, VĐV, trọng tài tham gia vào các hoạt động bóng đá, đồng thời tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, kiên quyết, xử lý các hành vi tiêu cực, phi thể thao, phi văn hóa, đưa hoạt động bóng đá vào kỷ cương.

Bộ VH-TT&DL yêu cầu Tổng cục TDTT chịu trách nhiệm đôn đốc chỉ đạo VFF xử lý các vụ việc nêu trên và báo cáo Bộ trưởng trước ngày 24/2.


Liên quan đến vụ việc trên, chiều 20/2, Chủ tịch CLB Long An Võ Thành Nhiệm đã nộp đơn xin từ chức lên hội đồng quản trị Công ty cổ phần Bóng đá Long An. Trước đó, lãnh đạo CLB Long An đã thông báo đến ban huấn luyện và tập thể cầu thủ án phạt đình chỉ thi đấu 3 trận, cắt tiền thưởng và tiền công lao động với thủ môn của CLB này là Minh Nhựt.

L.S

Tennis

Thể thao 24h

Chuyện thể thao

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản