Bộ VH-TT&DL đã “bật đèn xanh” đề án thành lập VPF

Bộ VH-TT&DL thể hiện quan điểm ủng hộ VFF và các CLB thành lập Công ty cổ phần tổ chức sự kiện thể thao (tạm gọi VPF), thay cho BTC giải của VFF điều hành V.League. Chỉ đạo của Bộ VH-TT&DL là VFF cần sớm phối hợp với các CLB xây dựng đề án chi tiết, trình Bộ phê duyệt.


Trước khi bầu Kiên trình bày đề án trên tại Hội nghị Chủ tịch các CLB với VFF, khá nhiều ý kiến đã lo ngại, đề xuất thành lập VPF sẽ gặp khó khăn do cần chờ sự phê chuẩn của Bộ VH-TT&DL cũng như các cơ quan quản lý Nhà nước. Tuy nhiên, trong cuộc làm việc với VFF hôm qua, lãnh đạo Bộ VH-TT&DL và Tổng cục TDTT đã thể hiện quan điểm ủng hộ sự ra đời của VPF, như xu hướng tất yếu trong quá trình phát triển bóng đá chuyên nghiệp.Bộ VH-TT&DL đã “bật đèn xanh” đề án thành lập VPF


Được biết, về phía VFF, cả Chủ tịch Nguyễn Trọng Hỷ, Phó chủ tịch Phạm Ngọc Viễn và TTK Trần Quốc Tuấn cùng tham dự. Đại diện Bộ VH-TT&DL làm việc với VFF là Thứ trưởng Lê Khánh Hải. Tổng cục TDTT có Tổng cục trưởng Vương Bích Thắng. Thay mặt Bộ VH-TT&DL, Thứ trưởng Lê Khánh Hải đã chỉ đạo VFF sớm cùng các CLB hoàn tất đề án thành lập VPF để có thể áp dụng ngay trong năm 2012.


Chỉ đạo của Bộ VH-TT&DL cũng trùng với quan điểm của Tổng cục TDTT. Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Vương Bích Thắng hôm qua cho biết: “Xu hướng tất yếu của bóng đá chuyên nghiệp là phải thành lập một BTC điều hành giải theo mô hình doanh nghiệp như đề án trên. Cái này không mới đối với các nước đã có nền bóng đá phát triển, nhưng là đầu tiên với VN.


Thực ra FIFA cũng như AFC cũng đã đưa ra yêu cầu này, và VFF cũng đã vạch ra lộ trình lên chuyên nghiệp, trong đó đến năm 2011 các CLB V.League phải chuyển sang hoạt động theo mô hình doanh nghiệp và đến 2013 thì thành lập VPF.


Tuy nhiên, với việc các CLB đặt ra vấn đề trên thì theo tôi, đấy sẽ là điều kiện thuận lợi để chúng ta tiến hành sớm hơn. Quan điểm của Tổng cục TDTT là nếu quá trình này đã “chín” thì có thể đẩy nhanh”.


Cũng theo Tổng cục trưởng Vương Bích Thắng, yêu cầu đối với VFF và các CLB lúc này là cần sớm hoàn thiện xây dựng đề án, trình lên các cấp lãnh đạo phê duyệt. “VPF ra đời và hoạt động cần tuân thủ đúng các quy trình thủ tục, cũng như pháp luật của VN, luật của FIFA, AFC”, ông Thắng nhấn mạnh.


Những ngày gần đây, đã xuất hiện những ý kiến lo ngại về việc đề án thành lập VPF được thông qua trong thời gian quá nhanh sẽ có khiếm khuyết. Bên cạnh đấy là khả năng các ông bầu có thể thao túng VPF, gây ảnh hưởng đối với bóng đá VN. Chưa kể, quá trình thành lập VPF có thể không kịp thời gian trước mùa giải 2012.


Tuy nhiên, Tổng cục trưởng Vương Bích Thắng vẫn khẳng định quan điểm phải thành lập VPF. “Mục tiêu là đề án có thể được triển khai ngay mùa giải 2012. Bao giờ mới làm cũng sẽ có những vướng mắc, không chỗ nọ thì chỗ kia. Cái này không thể cầu toàn được. Trước mắt chúng ta cần phải làm đã, rồi vướng ở đâu, điều chỉnh ở đấy. Dù thế nào cũng phải quyết tâm làm”, ông Thắng cho biết.


Vĩnh Xuân

(Theo Thể thao & Văn hoá)

Tags:
525
loading...
loading...

Tennis

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản