Bộ trưởng Áo gọi VĐV nước nhà là 'Du khách Olympic'

Sau khi đoàn vận động viên Áo kết thúc các nội dung tranh tài ở Olympic Lon Don 2012 mà không giành nổi một huy chương nào, Bộ trưởng thể thao nước này khẳng định sẽ có những điều chỉnh lớn trong chính sách và sẽ không còn hỗ trợ cho những "du khách Olympic" kiểu như vậy nữa.

 

Đoàn Áo đã trắng tay tại Thế vận hội lần này. Ảnh internet.


Áo cử 70 vận động viên tham gia 21 nội dung thi đấu tại Thế vận hội lần này, nhưng lần đầu tiên kể từ Olympic Tôkiô 1964, quốc gia này trắng tay. Phát biểu trên tờ "Kurier", Bộ trưởng thể thao Norbert Darabos nhấn mạnh: "Luật mới về thúc đẩy phát triển thể thao sẽ được đưa ra trong năm nay để bảo đảm rằng Áo sẽ không còn sản sinh ra những du khách Olympic như vậy nữa". Bộ trưởng này còn nói thêm ông đã phát ngán với những vận động viên thi đấu kém cỏi rồi đổ lỗi cho bầu không khí tại Olympic Lon Don.

Luật mới dự kiến sẽ tập trung ngân sách hỗ trợ của quốc gia này cho những môn thể thao Olympic phổ biến thay vì tiếp tục theo kiểu "rót đều" cho rất nhiều môn như trước đây. Bộ trưởng Đarabốt khẳng định: "Áo phải thay đổi để có thể lại đạt huy chương ở Olympic Rio 2016, nếu không chúng ta sẽ rớt xuống cùng hạng như Lucxembourg vốn cũng chẳng được huy chương nào ở Olympic Luân Đôn".

Áo không phải là một cường quốc thể thao ở các kỳ Thế vận hội mùa Hè nhưng lại thể hiện tốt hơn nhiều ở các kỳ Thế vận hội mùa Đông. Tại Olympic mùa Đông Vancouver hai năm trước, Áo giành được 16 huy chương, trong đó có 4 huy chương vàng.

TTXVN/Tin Tức

Tags:
525
loading...
loading...

Bóng đá

Tennis

Thể thao 24h

Chuyện thể thao

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản