Bế mạc trại hè bóng đá Yamaha 2015 tại Hà Nội

Sau 3 tuần tập luyện đầy hào hứng và sôi nổi, Trại hè bóng đá Yamaha 2015 tại Hà Nội đã kết thúc tốt đẹp tại Hà Nội chiều 27/6, với lễ tổng kết, tuyên dương, khen thưởng đầy sôi nổi.


Lễ tuyên dương, khen thưởng chiều 27/6


150 học viên nam thuộc 3 lứa tuổi U10, U8, U6 đã có những trải nghiệm không thể quên với trái bóng tròn tại khóa học. Các HLV giàu kinh nghiệm đến từ Nhật Bản và các HLV Việt Nam đã hướng dẫn cho các cầu thủ nhí rèn luyện về cả thể chất và tinh thần theo tiêu chuẩn Nhật Bản, từ những bài học về kỹ thuật cá nhân, lối chơi tập thể, tư duy khi chơi bóng phù hợp từng lứa tuổi; đặc biệt hơn là sự trải nghiệm về kỹ năng sống, để từ đó định hướng và bồi dưỡng ước mơ hướng tới tương lai.


Tất cả các cầu thủ nhí đều nhận được giấy chứng nhận tham gia trại hè


Đây là hoạt động thường niên thuộc chuỗi các hoạt động vì cộng đồng trong chương trình “Yamaha Vì tương lai bóng đá Việt Nam”, được Công ty Yamaha Motor Việt Nam liên tục thực hiện từ năm 2007 đến nay.Với mục đích “Ươm mầm tài năng, định hình nhân cách” qua giáo trình giảng dạy của Nhật Bản theo chuẩn quốc tế, dưới sự hướng dẫn tận tâm của các nhà chuyên môn bởi Giám đốc kỹ thuật người Nhật Bản và các HLV trực tiếp đến từ CLB Azul Clazo, trợ giảng bởi các cựu cầu thủ nổi tiếng hiện đang là HLV đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam như Đặng Phương Nam, Lưu Danh Minh, Nguyễn Hồng Sơn, Nguyễn Mai Lan, Đỗ Thị Ngọc Châm; sau 3 tuần tập luyện, Trại hè bóng đá Yamaha đã để lại những trải nghiệm không thể nào quên không chỉ với 150 học viên nhí mà cả với phụ huynh các em nhỏ.
Tại mỗi buổi học, các em được rèn thể lực, luyện kỹ năng, học cách phản xạ - tư duy nhanh nhạy với trái bóng tròn. Theo mỗi lứa tuổi, tùy theo thời tiết, các HLV tổ chức những bài tập vừa đạt được mục đích chuyên môn nhưng đảm bảo được sức khỏe của học viên dưới tiết trời nắng gay gắt của Hà Nội trong mùa hè năm nay. Dẫn dắt bóng, chắn bóng, qua người… những bài học từ cơ bản đến phức tạp bằng cách tiếp cận cho phù hợp với bóng đá học đường trở lên hấp dẫn bởi sự động viên liên tục của các thầy, lời khen ngợi nhiều nhất có thể cho nỗ lực của các học viên nhỏ và nụ cười trong sáng của các em mỗi khi luyện tập tốt. Nước da rám nắng, đầu húi cao, bước chạy nhanh nhẹn, lối chơi tập thể với đội hình triển khai khá bài bản, sau 3 tuần học, niềm đam mê, tình yêu với trái bóng tròn của các em càng trở lên mãnh liệt từ những giờ học và chơi với các thày Nhật Bản. Thấp thoáng đâu đó là những phiên bản nhí của Công Vinh, Tuấn Anh hay những Nakata, Messi, Ronaldo, Xavi… say mê luyện tập trên sân bóng của Liên đoàn bóng đá Việt Nam trong khuôn khổ Trại hè bóng đá Yamaha 2015. 3 tuần trôi qua quá nhanh, trong buổi học cuối cùng, các cầu thủ U8 đã đưa ra sáng kiến “hay chúng mình đi cùng thầy ra sân bay luyện tập thêm được buổi nữa”.


Những giây phút trải nghiệm không thể quên trên sân cỏ


Cảm giác khóa học tại Trại hè bóng đá Yamaha trôi qua mau không chỉ của các cầu thủ nhí mà là còn là tâm trạng chung của nhiều bậc cha mẹ. Anh Nguyễn Minh Hải, phụ huynh em Nguyễn Phi, học viên lớp U10 năm 2015 – cậu bé đã tham gia đã tham gia 4 khóa Trại hè bóng đá Yamaha từ khi con 6 tuổi cho biết: “Từ nhỏ, tuổi thơ của Phi đã gắn liền với trái bóng tròn. Tham gia trại hè bóng đá Yamaha, cháu được huấn luyện những bài tập giúp phát triển kỹ chiến thuật sau từng năm; được thầy bồi dưỡng phù hợp với tố chất sẵn có của con, luyện tập thể chất để tiếp thêm nội lực, bền sức. Cảm giác kết thúc thời gian luyện tập tại Trại hè bóng đá Yamaha mỗi năm không chỉ Phi thấy thiếu thiếu mà người làm cha mẹ chúng tôi cũng nao nao khi không được đưa con đến sân tập, xem con rèn luyện dưới sự hướng dẫn của các thầy, chơi đùa với bạn bè. Nhưng hiệu quả của khóa học vẫn còn đó, mỗi năm một tốt hơn. Trong các buổi học, các con được thầy HLV nhắc nhở từ những việc nhỏ như đưa bóng về khu vực quy định sau khi chơi đối kháng hay xếp áo thẳng hàng, mở nút chai nước, bỏ từng nút ni lông vào thùng rác. Về nhà, con đã biết tự lập, chủ động sắp xếp đồ dùng, trang phục trước mỗi buổi học; nghe lời bố mẹ và đặc biệt biết bày tỏ sự biết ơn với mọi người. Tôi hi vọng con sẽ viết tiếp giấc mơ dang dở của tôi với trái bóng tròn khi tôi đã từ bỏ giấc mơ bóng đá trước đó” . Được biết, từ nhỏ, anh Hải sinh hoạt, luyện tập bóng đá tại CLB 10/10; sau đó luyện tập tại CLB Bóng đá Đường Sắt trước đây trong đội hình U18, vì một số lý do đã  thể theo nghiệp cầu thủ.


Các HLV đã nhiệt tình chỉ dạy cho các em.


Dưới góc độ nhà tổ chức, ông Hoàng Hà, Giám đốc Marketing toàn quốc Công ty Yamaha Motor Việt Nam cho biết: “Sau 8 năm liên tục thực hiện chương trình “Yamaha vì tương lai bóng đá Việt Nam” và 4 khóa học Trại hè bóng đá Yamaha, từ chỗ trẻ em Hà Nội nói riêng và nhiều tỉnh thành phố nói chung thiếu sân luyện tập bóng đá bài bản trong những năm 2012 trở về trước, đến nay, ngày càng nhiều các CLB bóng đá học đường, các phiên bản Trại hè bóng đá của các nhà chuyên môn, các tổ chức doanh nghiệp được mở ra. Là đơn vị tiên phong dẫn đầu đưa mô hình Trại hè bóng đá học đường tổ chức tại Việt Nam, chúng tôi rất mừng vì các phiên bản Trại hè bóng đá Yamaha được nhân rộng khắp cả nước, giúp cho các em học sinh có nhiều sân chơi để rèn luyện thể chất và tinh thần cùng với bóng đá. Thông qua Trại hè bóng đá, công ty Yamaha Motor Việt Nam không chỉ mong muốn bồi đắp tình yêu với trái bóng tròn mà còn gửi tới các em nhỏ món quà về kỹ năng sống, tính kỷ luật và tinh thần đoàn kết – những phẩm chất sẽ giúp các em trưởng thành và tự tin trong cuộc sống. Với định hướng đúng đắn trong việc phát triển nhân cách. Dù có trở thành cầu thủ bóng đá hay không nhưng chắc chắn bài học từ Trại hè bóng đá Yamaha sẽ giúp các em trở thành người tốt, trưởng thành, đầy bản lĩnh về cả thể chất và tinh thần”. 


Tạm biệt 3 tuần ăn bóng đá, ngủ bóng đá.


Đánh giá chung về chất lượng học viên, ông Masakuni Yamamoto, giám đốc Kỹ thuật Trại hè bóng đá Yamaha tỏ ra rất hài lòng: “Các học viên Trại hè bóng đá Yamaha tại Hà Nội đã tiếp thu rất tốt. Các em vượt trội về sự dẻo dai, linh hoạt; chịu khó quan sát lắng nghe đặc biệt là sự quyết tâm không bỏ cuộc. Tài năng không tự đến, nếu không có sự rèn luyện liên tục, những nhân tố dù quý đến mấy cũng chỉ dừng lại ở nhân tố. Cá nhân tôi tin rằng, với đức tính quyết tâm không bỏ cuộc, khi được luyện tập và định hướng đúng đắn tại Trại hè bóng đá Yamaha, rất nhiều em trong số các học viên của chúng tôi sẽ là nhân tố tương lai, đóng góp cho đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam sau này”.


Sau Hà Nội, Trại hè bóng đá Yamaha tiếp tục khóa học 2 tuần tại Nghệ An với 125 cầu thủ nhí. Cũng như tại Hà Nội, các em được Công ty Yamaha Motor Việt Nam đài thọ toàn bộ kinh phí khi tham gia Trại hè, được cấp phát đồng phục và dụng cụ thi đấu, chăm sóc dinh dưỡng trong buổi học miễn phí.

PV
loading...
loading...
Tin khác
  • Guerrero lập hat-trick, đưa Peru vào bán kết Copa America 2015

    Guerrero lập hat-trick, đưa Peru vào bán kết Copa America 2015

    23:09 ngày 26/06/2015

    Sáng 26/6, tại Copa America 2015, đang diễn ra ở Chile, trong trận tứ kết thứ 2, đội tuyển Peru đã đánh bại Bolivia 3 - 1 để giành quyền vào bán kết. Trận đấu này, cựu tiền đạo của Bayern Munich (Đức) Jose Paolo Guerrero bên phía Peru đã tỏa sáng với 1 hat - trick.

Bóng đá

Tennis

Thể thao 24h

Chuyện thể thao

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản