Bầu chọn vận động viên, huấn luyện viên thể thao tiêu biểu năm 2022

Ngày 29/12, tại Hà Nội, Tổng cục Thể dục Thể thao, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch đã tổ chức bầu chọn vận động viên, huấn luyện viên thể thao tiêu biểu năm 2022.

Chú thích ảnh
Tiền vệ đội trưởng Huỳnh Như - "người hùng" của đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam trong trận chung kết cũng như suốt kỳ SEA Games 31. Ảnh: Hoàng Linh/TTXVN

Phóng viên, nhà báo theo dõi lĩnh vực thể thao tiến hành bầu chọn nhằm tôn vinh những thành tích của các vận động viên, huấn luyện viên thể thao đã có một năm vượt khó, thi đấu thành công và đạt được nhiều thành tích cao.

Theo đó, 6 tuyển thủ bóng đá được giới thiệu trong danh sách đề cử đề bầu chọn, gồm: Đỗ Hùng Dũng, Nguyễn Hoàng Đức, Nguyễn Văn Quyết (bóng đá nam), Trần Thị Thùy Trang, Phạm Hải Yến và Huỳnh Như (bóng đá nữ).

Các môn khác cũng có nhiều vận động viên có bảng thành tích xuất sắc. Môn điền kinh có 7 vận động viên được đề cử gồm: Nguyễn Thị Oanh (Bắc Giang), Nguyễn Thị Huyền (Nam Định), Lưu Đức Phước (Đồng Nai). Hoàng Nguyên Thanh (Bình Phước), Nguyễn Văn Lai (Quân đội), Nguyễn Linh Na (Quân đội), Lê Thị Tuyết (Phú Yên). Trong đó, cô gái vàng Nguyễn Thị Oanh đã giành ba huy chương Vàng SEA Games 31; bốn huy chương Vàng Đại hội Thể thao toàn quốc, phá một kỷ lục quốc gia và một kỷ lục đại hội.

Môn bơi có những cái tên “nặng ký” như kình ngư Nguyễn Huy Hoàng (Quảng Bình) với 5 huy chương Vàng SEA Games 31, phá một kỷ lục SEA Games, đồng thời là vận động viên tiêu biểu nhất đại hội. Vận động viên Trần Hưng Nguyên (Quân đội) giành 5 huy chương Vàng và phá một kỷ lục SEA Games. Ánh Viên với 9 huy chương Vàng và phá một kỷ lục đại hội, Phạm Thanh Bảo (Bến Tre) hai huy chương Vàng, hai huy chương Bạc tại SEA Games 31 và phá một kỷ lục SEA Games.

Danh sách còn có các vận động viên tiêu biểu khác: Phạm Thị Hồng Thanh (cử tạ), ba huy chương Vàng châu Á, một huy chương Vàng SEA Games 31; Hà Minh Thành (bắn súng) hai huy chương Vàng SEA Games; Nguyễn Thị Thật (xe đạp) một huy chương Vàng châu Á, hai huy chương Vàng SEA Games; Nguyễn Thị Tâm (boxing) một huy chương Vàng châu Á và một huy chương Vàng SEA Games; Lý Hoàng Nam (quần vợt) một huy chương Vàng SEA Games 31; Dương Thúy Vi (wushu) hai huy chương Vàng SEA Games, một huy chương Vàng World Games 2022, ba huy chương Vàng Đại hội…

Danh sách huấn luyện viên được đề cử gồm: Trần Văn Sỹ (điền kinh), Nguyễn Hoàng Vũ (bơi), Nguyễn Việt Hùng (bắn súng), Lưu Văn Thắng (cử tạ), Trương Tuấn Hiển (thể dục dụng cụ)…; Park Hang-seo, Mai Đức Chung, Chu Đình Nghiêm và Đoàn Thị Kim Chi (bóng đá)

Dựa trên danh sách đề cử, 10 vận động viên xuất sắc nhất và 5 huấn luyện viên tiêu biểu nhất sẽ được lựa chọn để bầu vào danh sách vận động viên và huấn luyện tiêu biểu của thể thao Việt Nam 2022. Vận động viên đứng vị trí số 1 là vận động viên xuất sắc nhất của Việt Nam năm 2022. 

Ban Tổ chức tổ chức bầu chọn danh sách vận động viên và huấn luyện viên thể thao khuyết tật tiêu biểu toàn quốc năm 2022.

Thể thao Việt Nam vừa khép lại năm 2022 - năm nhiều khó khăn, thử thách, nhưng cũng đầy ắp các sự kiện lớn với các dấu mốc lịch sử, đặc biệt là việc tổ chức thành công SEA Games 31 và Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX. Đoàn Thể thao Việt Nam giành được 200 huy chương Vàng tại một kỳ SEA Games, đứng đầu toàn đoàn một cách thuyết phục, đáng chú ý là có nhiều môn trong chương trình thi đấu Olympic. Đoàn Thể thao người khuyết tật Việt Nam đã thi đấu thành công tại ASEAN Para Games 11 diễn ra tại Indonesia, vượt chỉ tiêu đề ra khi đứng thứ 3 toàn đoàn.

Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục Thể thao Đặng Hà Việt khẳng định: Nhiều Đội tuyển Thể thao của Việt Nam đã khắc phục khó khăn, tiếp tục giành được những thành tích tốt tại các đấu trường quốc tế. Các hoạt động thể thao thành tích cao, thể thao quần chúng trong nước đều đã trở lại với chất lượng chuyên môn ngày một cao hơn, tạo nên động lực mạnh mẽ hơn cho phong trào rèn luyện thân thể, nâng cao sức khoẻ của toàn dân.

Môn bóng đá, Đội tuyển U23 đã bảo vệ thành công huy chương Vàng bóng đá nam ở đấu trường SEA Games. Thầy trò huấn luyện viên Park Hang-seo đã nỗ lực vào đến vòng loại thứ ba World Cup 2022 tại khu vực châu Á. Đặc biệt, Đội tuyển Bóng đá nữ đã lần đầu ghi dấu ấn lịch sử khi chính thức quyền tham dự Vòng Chung kết FIFA World Cup nữ 2023 và bảo vệ thành công huy chương Vàng tại SEA Games 31.

Ngọc Bích (TTXVN)
Phú Yên chú trọng nâng cao chất lượng đào tạo vận động viên trẻ
Phú Yên chú trọng nâng cao chất lượng đào tạo vận động viên trẻ

Ngày 25/12, Ủy ban nhân dân tỉnh Phú Yên tổ chức tuyên dương, khen thưởng huấn luyện viên, vận động viên đạt thành tích xuất sắc tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX năm 2022. Đây là kỳ Đại hội Thể thao toàn quốc thành công nhất từ khi tái lập tỉnh Phú Yên (năm 1989) đến nay.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN