Đại hội Thể thao toàn quốc 2022: Trên 100 vận động viên tranh tài ở môn Jujitsu

Ngày 12/12, tại Nhà thi đấu Trần Quốc Toản, thành phố Nam Định, tỉnh Nam Định đã diễn ra Lễ khai mạc môn Jujitsu thuộc Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX năm 2022.

Chú thích ảnh
Các vận động viên Jujitsu thi đấu tại Đại hội Thể thao toàn quốc năm 2022. 

Môn Jujitsu tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX năm 2022 có sự tham gia tranh tài của trên 100 vận động viên đến từ 29 đoàn thể thao của các địa phương trên cả nước. Các vận động viên tham gia tranh tài 26 bộ huy chương tại các nội dung thi đấu như: Newaza Gi 56kg nam, Newaza Gi 62kg nam, Newaza Gi 85kg nam, Newaza Gi 94kg nam, Newaza Gi 45kg nữ, Newaza NoGi 52kg nữ, Newaza Gi 57kg nữ, Newaza Gi 63kg nữ và Newaza Gi 70kg nữ…

Tại các nội dung thi đấu của nữ, các đoàn vận động viên của các tỉnh có phong trào võ thuật mạnh như Đoàn thể thao Quân đội, Thái Nguyên, Hà Nội, Hà Nam tham gia đầy đủ tại 5 nội dung thi đấu. Trong khi đó tại các nội dung thi đấu của nam, Đoàn thể thao Bạc Liêu, Đồng Nai, TP Hồ Chí Minh có đông đảo các vận động viên thi đấu. Tại Đại hội Thể thao toàn quốc năm 2022, Đoàn thể thao đội chủ nhà tỉnh Nam Định chỉ tham gia tại 3 nội dung thi đấu của nam gồm Newaza Gi 56kg, 62kg và 85kg.

Chú thích ảnh
Các vận động viên Jujitsu thi đấu tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX năm 2022. 

Ngay sau lễ khai mạc đã diễn ra các trận thi đấu tại các nội dung Newaza Gi 45kg, 57kg, 70kg nữ và các nội dung Newaza Gi 77kg, 94kg nam. Trong ngày 12/12, tại các nội dung thi đấu, các vận động viên sẽ thi đấu từ vòng bảng đến trận chung kết.

Jujitsu là môn võ cổ truyền của Nhật Bản, dùng sự khéo léo, uyển chuyển, nhẹ nhàng của cơ thể để chế ngự sức mạnh của đối thủ. Tuy còn là một bộ môn khá mới ở Việt Nam song bộ môn này đã và đang ghi nhận ngày càng nhiều vận động viên tập luyện và thi đấu.

Tin, ảnh: Công Luật (TTXVN)
Đại hội Thể thao toàn quốc 2022: Đồng Nai dẫn đầu toàn đoàn môn Khiêu vũ thể thao
Đại hội Thể thao toàn quốc 2022: Đồng Nai dẫn đầu toàn đoàn môn Khiêu vũ thể thao

Ngày 11/12, tại Nhà thi đấu Công ty than Núi Béo, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, môn Khiêu vũ thể thao trong khuôn khổ Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX khép lại sau phần thi đấu của các vận động viên ở thể loại Standard (gồm các điệu Viennese Waltz, Waltz, Tango, Slow Foxtrot, Quickstep, tổng hợp 5 điệu Standard). Đồng Nai về Nhất toàn đoàn với 5 Huy chương Vàng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN