Đại hội Thể thao toàn quốc năm 2022: Các kỳ thủ môn Cờ tướng chính thức tranh tài

Ngày 11/12, tại Khu du lịch Quảng Ninh Gate, thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh, đã diễn ra nội dung thi đấu Cờ Nhanh đồng đội nam – một trong 8 nội dung thi đấu của môn Cờ tướng tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX, năm 2022. Nội dung này đã thu hút được 84 kỳ thủ đến từ 11 đoàn vận động viên.

Chú thích ảnh
VĐV Trần Huỳnh Si La của đội Đà Nẵng (bên trái) và VĐV Võ Thanh Tuấn của đội Công an Nhân dân tranh tài ở Ván 4, nội dung thi đấu Cờ Nhanh đồng đội nam. 

Trong ngày thi đấu đầu tiên, qua 6 Ván đấu, kỳ thủ Nguyễn Thành Bảo của Bình Phước có 6 điểm, tạm đứng vị trí thứ nhất. Hai kỳ thủ của đội Thành phố Hồ Chí Minh là Nguyễn Minh Nhật Quang và Phan Nguyễn Công Minh đều được 5 điểm. Xếp sau là 8 kỳ thủ có cùng 4,5 điểm. Sáng 12/12, các kỳ thủ sẽ tiếp tục thi đấu các Ván 7,8,9 để xác định các thứ hạng ở nội dung thi đấu Cờ Nhanh đồng đội nam.

Theo Ban tổ chức, môn Cờ tướng tại Đại hội lần này có sự tham gia của 125 vận động viên (trong đó có 98 kỳ thủ nam và 27 kỳ thủ nữ), đến từ 11 đội gồm: Bắc Giang, Bình Định, Bình Dương, Bình Phước, Bà Rịa – Vũng Tàu, Công an nhân dân, Đà Nẵng, Hà Nội, Long An, Thành phố Hồ Chí Minh và chủ nhà Quảng Ninh. 5 đoàn không có kỳ thủ nữ tham gia thi đấu là: Bắc Giang, Bình Phước, Công an nhân dân, Đà Nẵng và Long An. Đoàn có nhiều kỳ thủ nhất là Thành phố Hồ Chí Minh với 28 kỳ thủ, ít nhất là đoàn Công an nhân dân với 5 kỳ thủ.

Chú thích ảnh
Toàn cảnh khu vực thi đấu môn Cờ tướng tại Đại hội Thể thao toàn quốc năm 2022.

Môn Cờ tướng năm nay có 8 nội dung thi đấu, bao gồm: Cá nhân, đồng đội Cờ Tiêu chuẩn Nam (2 nội dung), cá nhân, đồng đội Cờ Nhanh Nam (2 nội dung), cá nhân, đồng đội Cờ Chớp Nam (2 nội dung), đồng đội Cờ Truyền thống Nam (1 nội dung) và cá nhân Cờ Tiêu chuẩn Nữ (1 nội dung). Các đội mạnh có khả năng cao tranh các bộ huy chương là Bình Dương, Bình Phước, Thành phố Hồ Chí Minh và chủ nhà Quảng Ninh. Một trong những kỳ thủ tài năng trẻ đáng chú ý là Phan Nguyễn Công Minh, sinh năm 2004, đến từ đoàn Thành phố Hồ Chí Minh và vận động viên nhiều tuổi nhất là Trần Quốc Việt, sinh năm 1954 đến từ đoàn Bình Dương.

Theo lịch, thi đấu môn Cờ tướng sẽ diễn ra đến hết ngày 18/12.

Tin, ảnh: Trung Kiên (TTXVN)
Đại hội Thể thao toàn quốc 2022: Xác lập 4 kỷ lục trong ngày khởi tranh môn Bắn cung
Đại hội Thể thao toàn quốc 2022: Xác lập 4 kỷ lục trong ngày khởi tranh môn Bắn cung

Trong khuôn khổ Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX năm 2022, ngày 11/12, tại Trung tâm Thể thao tỉnh Quảng Ninh đã diễn ra nội dung tranh huy chương toàn năng môn Bắn Cung với 4 nội dung: Cung 3 dây 50m nam, cung 1 dây 70m nữ, cung 1 dây 70m nam, cung 3 dây 50m nữ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN