Đại hội Thể thao toàn quốc 2022: Khai mạc môn bóng bàn

Tối 11/12, tại Nhà thi đấu Thể dục Thể thao tỉnh Hải Dương diễn ra lễ Khai mạc môn bóng bàn trong chương trình Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX năm 2022.

Chú thích ảnh
Trận đấu giữa vận động viên Bùi Ngọc Lan (áo tím) của Hải Dương và vận động viên Nguyễn Khánh Hạ (áo đỏ đen) của Lâm Đồng, sáng 11/12. Ảnh: Mạnh Tú/TTXVN

Ông Nguyễn Thành Trung, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hải Dương, Trưởng Ban tổ chức môn thi cho biết, đăng cai môn bóng bàn Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX là sự kiện chính trị quan trọng của tỉnh.

Giải đấu là dịp để Ban tổ chức đánh giá, xếp hạng chất lượng môn bóng bàn của các tỉnh, thành, ngành; cơ hội để các vận động viên giao lưu, học hỏi kinh nghiệm và nâng cao thành tích, đồng thời để lựa chọn các tài năng bóng bàn, bồi dưỡng cho các vận động viên đi thi đấu các giải quốc gia, khu vực và quốc tế trong những năm tiếp theo.

Đặc biệt, việc Hải Dương được chọn làm địa phương đăng cai tổ chức môn bóng bàn Đại hội Thể thao toàn quốc là cơ hội cho nhân dân Hải Dương, một địa phương được coi là cái nôi của môn bóng bàn thưởng thức những màn trình diễn của các tay vợt đỉnh cao đến từ các tỉnh, thành, ngành. Đồng thời, thông qua sự kiện, giúp Hải Dương giới thiệu các tiềm năng của vùng đất giàu truyền thống văn hóa, thân thiện, mến khách với các quan khách, các đoàn vận động viên.

Môn bóng bàn có trên 100 vận động viên đến từ 13 đoàn ở các địa phương, ngành trong cả nước như: Công an, Đà Nẵng, Đồng Nai, Hà Nội, Hải Dương, Hải Phòng, Khánh Hòa, Lâm Đồng, Quân đội, Tiền Giang, Tây Ninh, Thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương.

Các vận động viên tranh tài ở 7 dung thi đấu gồm: Đồng đội nam, đồng đội nữ, đơn nam, đơn nữ, đôi nam, đôi nữ và đôi nam nữ. Các vận động viên thi đấu theo thể thức chia bảng ở nội dung đồng đội nam, đồng đội nữ.

Ở vòng bảng, các vận động viên thi đấu vòng tròn, tính điểm. Sau khi qua vòng bảng, các đội sẽ bốc thăm để đấu loại trực tiếp. Ở nội dung đơn nam, đơn nữ, các vận động viên thi đấu loại trực tiếp trong 5 ván, thắng 3 và thi đấu bán kết, chung kết sẽ thi đấu 7 ván, thắng 4. Nội dung đôi nam, đôi nữ và đôi nam nữ cũng thi đấu loại trực tiếp.

Ngay sau Lễ khai mạc, các vận động viên bước vào thi đấu nội dung đồng đội nam và đồng đội nữ. Các trận thi đấu sẽ diễn ra từ ngày 11/12 - 18/12 với các khung giờ: 8 giờ, 14 giờ và 19 giờ hàng ngày. Dự kiến 10 giờ sáng 18/12 sẽ diễn ra các nội dung chung kết đơn nam, đơn nữ và bế mạc, trao huy chương cho các vận động viên đoạt giải và bế mạc môn thi.

Mạnh Minh (TTXVN)
Đại hội Thể thao toàn quốc năm 2022: Các kỳ thủ môn Cờ tướng chính thức tranh tài
Đại hội Thể thao toàn quốc năm 2022: Các kỳ thủ môn Cờ tướng chính thức tranh tài

Ngày 11/12, tại Khu du lịch Quảng Ninh Gate, thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh, đã diễn ra nội dung thi đấu Cờ Nhanh đồng đội nam – một trong 8 nội dung thi đấu của môn Cờ tướng tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX, năm 2022. Nội dung này đã thu hút được 84 kỳ thủ đến từ 11 đoàn vận động viên.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN