Báo Đông Nam Á: Đội tuyển Việt Nam đã vươn lên tầm cao mới, hy vọng sẽ tiến sâu

Việt Nam đã trở thành lá cờ đầu của Đông Nam Á tại Asian Cup 2019, sau khi các học trò của HLV Park Hang-seo vượt qua Jordan để giành vé vào Tứ kết giải đấu này.

Các tờ báo ở Đông Nam Á đã dành những lời khen ngợi cho đội tuyển Việt Nam sau khi thầy trò HLV Park Hang-seo lọt vào Tứ kết Asian Cup 2019. Tờ báo của Indonesia là Tribunnews giật tít: “Thật phi thường. Việt Nam lọt vào Tứ kết Asian Cup 2019 sau khi đánh bại Jordan”.

Tờ báo này viết: “Việt Nam đã giành được vé vào vòng 1/8 với tư cách là một trong các đội xếp thứ 3 vòng bảng có thành tích tốt nhất nhưng họ lại đánh bại Jordan, đội bóng đã nhất bảng B, ở loạt đá 11m.

Ở loạt đá luân lưu, 2 cầu thủ Jordan đã đá hỏng quả 11m. Kết quả đá luân lưu là 4-2 nghiêng về Việt Nam. Đại diện của Đông Nam Á đã giành quyền vào Tứ kết”.

Chú thích ảnh
Tờ Stadiumastro của Malaysia giật tít: “Asian Cup: Việt Nam đã vươn lên tầm cao mới”

Tờ Stadiumastro của Malaysia giật tít: “Asian Cup: Việt Nam đã vươn lên tầm cao mới”. Tờ báo này viết: “Đặng Văn Lâm đã trở thành người hùng giúp Việt Nam giành chiến thắng 4-2 ở loạt đá luân lưu trước Jordan tại vòng 1/8 Asian Cup 2018, sau khi hai đội hòa nhau 1-1 ở 120 phút thi đấu. Kết quả này đánh dấu lần thứ hai trong lịch sử Việt Nam vào Tứ kết Asian Cup. Đây là cột mốc mới của bóng đá Việt Nam ở đấu trường châu lục”.

Tờ Siam Sport của Thái giật tít: “Đông Nam Á trỗi dậy. Việt Nam thắng Jordan ở loạt đá 11m để lọt vào vòng Tứ kết Asian Cup 2019”.

“Việt Nam đã tạo ra bất ngờ khi giành chiến thắng trước Jordan ở loạt đá luân lưu sau khi hai đội hòa nhau 1-1 ở 120 phút thi đấu. Họ sẽ gặp đội thắng trong cặp đấu giữa Nhật Bản và Saudi Arabia”, tờ Siam Sportviết.

Chú thích ảnh
Thủ môn Văn Lâm được ca ngợi là người hùng của tuyển Việt Nam

Tờ Jawapos của Indonesia viết: “Việt Nam giương cao ngọn cờ của Đông Nam Á khi giành vé vào Tứ kết Asian Cup 2019”. “Việt Nam một lần nữa tạo ra bất ngờ ở Asian Cup 2019. Sau khi lọt vào vòng 1/8 nhờ luật Fair-play, lần này họ lại tạo ra bất ngờ lớn khác. Việt Nam đã giành vé vào Tứ kết sau khi đánh bại Jordan ở loạt đá luân lưu. Có thể nói rằng Việt Nam chính là là cờ đầu của Đông Nam Á. Hy vọng rằng họ sẽ không dùng lại ở Tứ kết Asian Cup”.

Tờ Media Indonesia viết: “Giấc mơ của Việt Nam ở UAE vẫn tiếp tục” sau khi tuyển Việt Nam trở thành đội bóng đầu tiên đoạt vé vào Tứ kết Asian Cup 2019.

Tờ báo Topskor của Indonesia đã viết một bài phân tích thành công của bóng đá Việt Nam ở những giải đấu gần đây và cho rằng Indonesia ghen tị trước những thành tích đó của Việt Nam. Topskor chỉ ra rằng thành công của bóng đá Việt Nam không phải từ trên trời rơi xuống. Tờ báo này nhấn mạnh tầm quan trọng của việc LĐBĐ Việt Nam bổ nhiệm HLV người Hàn Quốc, Park Hang-seo.

 

Theo Thể thao & Văn hóa
Tiền vệ Đức Huy đón sinh nhật đặc biệt sau khi Việt Nam vào tứ kết Asian Cup 2019
Tiền vệ Đức Huy đón sinh nhật đặc biệt sau khi Việt Nam vào tứ kết Asian Cup 2019

Tiền vệ Đức Huy đã đón một sinh nhật đặc biệt nhất trong ngày Việt Nam vào tứ kết Asian Cup 2019.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN