AVG tạm thời thực hiện bản quyền truyền hình bóng đá

Chiều 9/1, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH,TT&DL) đã ban hành Công văn số 65/BVHTTVDL - TTr về việc thực hiện bản quyền truyền hình đối với các giải bóng đá chuyên nghiệp: Giải bóng đá chuyên nghiệp Quốc gia, Giải bóng đá hạng nhất Quốc gia, Cúp Quốc gia.

Công văn này gửi tới Liên đoàn Bóng đá Việt Nam và sở VH,TT&DL các tỉnh, thành phố tham gia giải bóng đá chuyên nghiệp.

Công văn nêu rõ, Bộ VH,TT&DL đã quyết định thành lập Đoàn thanh tra việc ký kết chuyển nhượng thương quyền các giải bóng đá chuyên nghiệp của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam với Công ty cổ phần viễn thông và truyền thông An Viên (AVG).

Theo đó, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam là đơn vị có thẩm quyền quản lý và tổ chức các giải bóng đá tại Việt Nam, Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) là đơn vị được Liên đoàn Bóng đá Việt Nam ủy quyền quản lý các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia.

Vì vậy, trước khi có kết luận thanh tra về việc ký hợp đồng trên, Bộ VH,TT&DL đề nghị Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, các sở VH,TT&DL các địa phương có đội bóng tham dự các giải trên thực hiện nghiêm túc các quy định hiện hành về bản quyền truyền hình và quyền sở hữu đối với giải thể thao thành tích cao và giải thể thao chuyên nghiệp, tôn trọng hợp đồng chuyển nhượng thương quyền các giải đấu thuộc VFF và AVG.

Những ngày qua, việc tranh chấp bản quyền truyền hình giữa Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam và AVG vẫn chưa ngã ngũ.

Mặc dù mới đây ngày 6/1, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam đã có Công văn số 14/CV- LĐBĐVN gửi Bộ VH,TT&DL; Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam và các câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp để khẳng định bản quyền truyền hình thuộc về VFF và AVG. Liên đoàn yêu cầu tất cả các câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp và ban tổ chức trận đấu thực hiện bản quyền truyền hình mà Liên đoàn Bóng đá Việt Nam đã ký kết với AVG. Trong quá trình tổ chức giải bóng đá chuyên nghiệp 2012, tất cả các đài truyền hình chỉ được phép vào sân để truyền hình trực tiếp các trận đấu khi có xác nhận cho phép của AVG.

Công văn quy định là vậy, nhưng ở vòng 2 giải Super League trên sân Lạch Tray (Hải Phòng) ngày 7/1 lại tiếp tục xảy ra tranh chấp việc thực hiện sản xuất truyền hình tương tự như ở sân Ninh Bình ở vòng 1 giữa AVG và VTC.

Văn Cảnh

Tags:
525
loading...
loading...

Bóng đá

Tennis

Thể thao 24h

Chuyện thể thao

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản