ASIAD 2023: Nhà vô địch châu Á Nguyễn Thị Thật lỡ cơ hội giành huy chương

HLV Huỳnh Văn Chánh khẳng định nếu không bị chấn thương, Nguyễn Thị Thật hoàn toàn có thể cạnh tranh huy chương tại Đại hội Thể thao châu Á lần thứ 19 (ASIAD 2023). Do đó, ông không hối tiếc khi VĐV của mình lỡ cơ hội giành huy chương.

Nhà vô địch châu Á Nguyễn Thị Thật chỉ về đích ở vị trí thứ tư nội dung xe đạp đường trường nữ sau khi thất bại trước đối thủ quen thuộc người Thái Lan Jutatip trong cuộc chiến giành HCĐ. Trước đó chưa đến 1 giây, hai VĐV Yang Qianyu của Hong Kong (Trung Quốc) và Na Ahreum (Hàn Quốc) đã lần lượt cán đích, qua đó giành HCV và HCB.

Trả lời phỏng vấn báo chí sau khi Nguyễn Thị Thật hoàn thành phần thi, HLV Huỳnh Văn Chánh nhận định chặng đua ngày 4/10 rất khó khăn. Còn khoảng 30 km cuối, ban huấn luyện cũng hy vọng đoàn đua sẽ về một tốp đông, trong trường hợp đó, lợi thế của Nguyễn Thị Thật là nước rút. Tuy nhiên, sau khoảng 15 km, Yang Qianyu của Hong Kong và Na Ahreum của Hàn Quốc đã tách tốp và bứt tốc. Phía sau, các VĐV của Trung Quốc, Kazakhstan và một VĐV rất mạnh của Uzbekistan (có HCV cá nhân tính giờ chạy cự ly 18,3km) đạt tốc độ trung bình hơn 44km/h. Nguyễn Thị Thật đeo bám VĐV Uzbekistan và Trung Quốc. Phía sau, VĐV khác của Việt Nam là Nguyễn Thị Thi lên hỗ trợ cho Thật nhưng không thể đẩy tốc độ cao để giúp đồng đội vào nhóm trên. Vì vậy, Nguyễn Thị Thật chỉ cán đích ở vị trí thứ 4.

Theo HLV Huỳnh Văn Chánh, Nguyễn Thị Thật chấn thương và mới chỉ hồi phục được khoảng 70% sức bền cũng như sức mạnh tốc độ. Ông nhấn mạnh rằng VĐV đã cố gắng phát huy hết khả năng, nên ông không có gì tiếc nuối. Cá nhân HLV Huỳnh Văn Chánh cũng không đặt mục tiêu cao khi Thật chưa hoàn toàn bình phục.

Về phần mình, Nguyễn Thị Thật chia sẻ mong muốn mang tấm HCV danh giá về cho Đoàn Thể thao Việt Nam hơn là HCĐ nên cua-rơ này quyết định mạo hiểm, nước rút ở khoảng 300 m cuối để qua hai VĐV dẫn đầu. Tuy nhiên, thực tế không được như kỳ vọng. Nguyễn Thị Thật nhấn mạnh rằng nếu không bị chấn thương đầu gối thì có thể khẳng định rằng cung đường này là sở trường của cô.

Nữ cua-rơ sinh năm 1993 chia sẻ thêm rằng kế hoạch của bản thân là tiếp tục thi đấu cho câu lạc bộ và tập trung cho giải Vô địch Quốc gia (VĐQG). Sau đó, Nguyễn Thị Thật mới có thể tập trung hoàn toàn cho việc điều trị chấn thương. Cô cũng gửi lời cảm ơn chân thành tới người hâm mộ luôn theo dõi và động viên, dù là khi thành công hay khi thất bại.

Minh Tiến (Pv TTXVN từ Hàng Châu, Trung Quốc)
ASIAD 2023: Đoàn Việt Nam hoàn thành chỉ tiêu HCV 
ASIAD 2023: Đoàn Việt Nam hoàn thành chỉ tiêu HCV 

Tấm HCV ở môn Cầu mây đã giúp đoàn Thể thao Việt Nam tăng 3 bậc trên bảng xếp hạng thành tích của Đại hội Thể thao châu Á lần thứ 19 (ASIAD 2023). 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN