ASIAD 2018: Hai HLV quyền anh Triều Tiên bị đuổi khỏi giải

Hai HLV quyền anh của Triều Tiên đã bị đuổi khỏi ASIAD 2018 sau khi có tỏ thái độ phản đối thái quá ngay trên võ đài khi một nữ võ sĩ của nước này để thua trong trận chung kết hạng nhẹ.

Chú thích ảnh
Hai HLV quyền anh Triều Tiên bị đuổi khỏi giải khi tỏ thái độ phản đối thái quá ngay trên võ đài. Ảnh: AFP

HLV Pak Chol Jun đã không chịu rời võ đài, đồng thời xúi giục võ sĩ Pang Chol Mi không rời sàn đấu sau khi các trọng tài quyết định cho võ sĩ Trung Quốc Chang Yuan thắng điểm 3-2 trong trận chung kết.

Cả hai đã bị cảnh sát và các nhân viên an ninh khống chế để đưa khỏi võ đài. Một HLV khác của Triều Tiên là Pak Il Nam cũng tỏ thái độ không đúng mực khi tìm cách kích động khán giả la ó phản đối quyết định của các trọng tài.

Cả hai HLV này đã bị tước quyền có mặt tại ASIAD và họ sẽ đối mặt với án kỷ luật của Hiệp hội quyền anh quốc tế (AIBA).

Trong lễ trao huy chương, võ sĩ Pang Chol Mi tiếp tục thể hiện thái độ phi thể thao khi cô quay mặt đi khi quốc kỳ của Trung Quốc được kéo lên và cô không tham gia chụp ảnh lưu niệm sau lễ trao huy chương. Hiện chưa rõ Pang Chol Mi có bị AIBA hay Hội đồng Olympic châu Á kỷ luật hay không.

TTXVN/Báo Tin tức
ASIAD 2018: Truyền thông châu Á nhận định về trận tranh Huy chương Đồng
ASIAD 2018: Truyền thông châu Á nhận định về trận tranh Huy chương Đồng

Đánh giá về trận tranh Huy chương Đồng (HCĐ) môn bóng đá nam ASIAD 2018 giữa hai đội tuyển Olympic Việt Nam và Olympic Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE), trang chủ của Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC.com) cho rằng, đây sẽ là trận đấu cực kỳ hấp dẫn và thú vị.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN