ASEAN Para Games 2017: Tỏa sáng những nghị lực phi thường

ASEAN Para Games 2017 (Đại hội Thể thao Người khuyết tật Đông Nam Á lần thứ 9) diễn ra tại thủ đô Kuala Lumpur (Malaysia) từ ngày 17-23/9 với sự tham dự của 1.452 vận động viên (VĐV) trong khu vực (đông nhất là nước chủ nhà với 331 VĐV), tranh tài ở 351 nội dung của 16 môn thi đấu.

Para Games là giải đấu tổ chức đi liền sau SEA Games, ngoài việc là sân chơi so tài thể thao, đây còn là nơi chứng kiến cuộc cạnh tranh, nỗ lực vươn lên, vượt mọi giới hạn của những VĐV vốn không may mắn trong cuộc sống.

Đoàn Thể thao Người khuyết tật (TT NKT) Việt Nam do Vụ trưởng Vụ Thể dục - Thể thao quần chúng Nguyễn Ngọc Anh làm trưởng đoàn, tham dự ASEAN Para Games 2017 với 192 thành viên, trong đó có 142 VĐV. Đoàn TT NKT Việt Nam tranh tài ở 158 nội dung thuộc 8 môn gồm bơi, điền kinh, cử tạ, cờ vua, cầu lông, boccia, bóng đá khiếm thị và bóng bàn.

Các VĐV Việt Nam đã được chuẩn bị rất tốt về tinh thần và thể chất. Với thành tích xuất sắc từ Paralympic Rio 2016, đoàn Việt Nam tự tin vượt xa con số 9 Huy chương Vàng tại Para Games năm 2015 tại Singapore, với các môn thế mạnh là điền kinh, cử tạ, bơi lội.

Ở môn cử tạ, gương mặt nhận được sự kỳ vọng nhiều nhất là lực sĩ Lê Văn Công - đương kim vô địch Paralympic ở nội dung 49kg nam. Trong khi ở môn bơi, kình ngư Võ Thanh Tùng sẽ là nhân tố chủ lực.

Trước đó tại Paralympic 2016, Thanh Tùng cũng xuất sắc giành Huy chương Bạc nội dung bơi 50m tự do, đồng thời anh đang là kỷ lục gia của nhiều nội dung bơi tại châu Á. Ở môn điền kinh, đoàn TT NKT Việt Nam hoàn toàn có thể tin tưởng vào màn thi đấu thành công của hai VĐV Cao Ngọc Hùng và Nguyễn Thị Nhàn.

TTXVN/Báo Tin Tức
ASEAN Para Games 2017: Ấn tượng lễ khai mạc
ASEAN Para Games 2017: Ấn tượng lễ khai mạc

Tối 17/9, lễ khai mạc Đại hội thể thao khu vực Đông Nam Á dành cho người khuyết tật (ASEAN Para Games) lần thứ 9 đã diễn ra tại Sân vận động quốc gia Bukit Jalil, thủ đô Kuala Lumpur (Malaysia).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN