6 kỷ lục được thiết lập tại Cúp bắn cung Quốc gia

Sau 6 ngày tranh tài sôi nổi, ngày 21/4, Cúp bắn cung Quốc gia năm 2015 đã chính thức khép lại tại Trung tâm huấn luyện thể thao Quốc gia Hà Nội.

Các cung thủ thi đấu chung kết nội dung cung một dây nam. Ảnh: Quốc Khánh - TTXVN


Vị trí nhất toàn đoàn đã thuộc về Hà Nội với 21 huy chương Vàng, 14 huy chương Bạc và 13 huy chương Đồng; vị trí thứ hai thuộc về đoàn Trà Vinh với 4 huy chương Vàng, 2 huy chương Bạc và 1 huy chương Đồng; xếp thứ 3 là đoàn Sóc Trăng với 2 huy chương Vàng, 3 huy chương Bạc và 2 huy chương Đồng.

Với thành tích như trên, đoàn Hà Nội luôn chứng tỏ được sự vượt trội của mình so với các đoàn còn lại tham dự giải cung Quốc gia. Đặc biệt, trong 6 kỷ lục quốc gia được phá và thiết lập tại giải đấu này, đoàn Hà Nội xuất sắc phá 2 kỷ lục quốc gia và 3 kỷ lục được xác lập mới. Đoàn Vĩnh Long xác lập được 1 kỷ lục.

6 kỷ lục quốc gia mới được phá và xác lập lần này gồm: Ở nội dung cá nhân, cung 3 dây, 90m nam của vận động viên Nguyễn Tiến Cương, đoàn Hà Nội với số điểm 346 điểm (phá kỷ lục cũ do chính anh tạo nên với 341 điểm tại giải Vô địch Quốc gia năm 2013); nội dung cung 1 dây 60m nữ của Lê Thị Thu Hiền cũng của đoàn Hà Nội với 340 điểm (phá kỷ lục cũ do chính chị tạo nên với 337 điểm tại Đại hội thể thao toàn quốc năm 2014).

Ở nội dung cung 3 dây 50m x 2 nam, cung thủ Nguyễn Tiến Cường đã xác lập kỷ lục mới với 701 điểm; nội dung cung 1 dây 70m x 2 nữ, cung thủ Lộc Thị Đào đã xác lập kỷ lục mới với 640 điểm; nội dung cung 1 dây 70m x 2 nam, cung thủ Chu Đức Anh đã xác lập kỷ lục mới với 639 điểm; nội dung cung 3 dây 50m x2 nữ, cung thủ Lê Ngọc Huyền xác lập kỷ lục mới với 686 điểm.

Từ kết quả của Giải đấu, Ban Huấn luyện đội tuyển cung Quốc gia cho rằng nếu các cung thủ giữ được phong độ tự tin như hiện nay thì rất có thể Việt Nam sẽ cạnh tranh được Top đầu với các nước có nền thể thao phát triển như Thái Lan, Indonesia tại SEA Games tới.

Cúp bắn cung Quốc gia năm 2015 do Tổng cục Thể dục thể thao, Liên đoàn bắn súng Việt Nam tổ chức. Tham dự giải có 93 vận động viên nam, nữ là những cung thủ xuất sắc đến từ 14 tỉnh, thành phố có truyền thống về bắn cung của cả nước bao gồm: Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Hải Dương, Phú Thọ, Quảng Ninh, Thanh Hóa, Vĩnh Phúc, Bắc Kạn, Cần Thơ, Đồng Tháp, Sóc Trăng, Trà Vinh và Vĩnh Long. Các vận động viên tranh tài ở các nội dung cá nhân, đôi nam nữ và đồng đội. Các vận động viên nam thi đấu nội dung cung 1 dây và cung 3 dây ở các cự ly 90m, 70m, 50m, 30m. Các vận động viên nữ thi đấu cùng nội dung trên ở các cự ly: 70m, 60m, 50m, 30m.

Giải là dịp để giới chuyên môn đánh giá lại chất lượng thi đấu của các vận động viên cũng như công tác đào tạo chuyên môn của các huấn luyện viên. Những vận động viên có thành tích xuất sắc vượt trội trong giải đấu lần này sẽ tiếp tục được bồi dưỡng, đào tạo nhằm bổ sung thêm vào đội tuyển bắn cung quốc gia để tham gia thi đấu tại các giải đấu lớn trong khu vực và quốc tế.


Nguyễn Quốc Trị (TTXVN)

Khai mạc Cúp bắn cung quốc gia lần thứ 16

Giải quy tụ 130 vận động viên nam, nữ là những cung thủ xuất sắc đến từ 14 tỉnh, thành phố có truyền thống về bắn cung của cả nước là: Hải Phòng, Phú Thọ, Hưng Yên, Bắc Kạn, Hà Nội, TP.HCM, Thanh Hóa, Vĩnh Phúc, Quảng Ninh, Đồng Tháp, Sóc Trăng, Trà Vinh, Cần Thơ và Vĩnh Long.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN