Văn Lâm quyết tâm thực hiện giấc mơ World Cup cùng tuyển Việt Nam

Trên trang chủ của Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) thủ môn Đặng Văn Lâm thành viên của tuyển Việt Nam được lựa chọn để thực hiện bài viết về sự nghiệp và hướng phát triển sắp tới.

Chú thích ảnh
Mọi cầu thủ đều có giấc mơ World Cup và các cầu thủ của đội tuyển Việt Nam hy vọng có thể thực hiện được điều đó. Ảnh: AFC.

Theo AFC, chính số phận đã lựa chọn cho Văn Lâm một chỗ đứng trong đội hình đội tuyển quốc gia Việt Nam, bên cạnh những tài năng như Nguyễn Quang Hải, Nguyễn Công Phượng, Đoàn Văn Hậu...

Với Văn Lâm lúc này, có lẽ mục tiêu lớn nhất là hiện thực hóa giấc mơ World Cup cùng đồng đội ở tuyển Việt Nam. Trong bài viết, anh chia sẻ: "Chúng tôi muốn thử thách ở đẳng cấp châu Á, chứ không chỉ là Đông Nam Á. Mục tiêu của đội tuyển Việt Nam là sánh bằng Nhật Bản và Hàn Quốc.

Để thực hiện điều này, chúng tôi cần xây dựng đào tạo trẻ để các em nhỏ có thể chơi bóng thường xuyên khi còn là cầu thủ trẻ. Điều này còn liên quan đến cơ sở vật chất cho cầu thủ trẻ và họ có thể phát triển mọi lúc.

Tất nhiên, mọi cầu thủ đều có giấc mơ World Cup và tôi hy vọng, chúng tôi có thể thực hiện được điều đó với đội tuyển Việt Nam”.

Kể về cuộc hành trình đến với bóng đá Việt Nam, Đặng Văn Lâm chia sẻ, anh đã phải trải qua rất nhiều khó khăn, thử thách từ khi còn là cầu thủ trẻ được đào tạo tại Nga.

Là một cầu thủ tài năng nhưng để có thể trở về Việt Nam thi đấu và để có thể là một thành viên của đội tuyển quốc gia, Văn Lâm cũng đã phải có nhiều cân nhắc, lựa chọn, thậm chí là đánh đổi.

Các cột mốc đáng nhớ nhất trong sự nghiệp của thủ môn của đội tuyển Việt Nam được AFC đánh giá có thành tích giúp tuyển Việt Nam vào tứ kết Asian Cup 2019. Tại đây, các học trò của HLV Park Hang-seo đã vượt qua Jordan, đội bóng từng thắng đương kim vô địch Australia ở vòng bảng để lọt trở thành đội bóng đầu tiên giành quyền vào tứ kết. Trong trận đấu quan trọng này, Văn Lâm đẩy được 2 cú sút penalty liên tiếp của Jordan, góp phần giúp Việt Nam giành chiến thắng 4-2.

Xem clip đội tuyển Việt Nam ăn mừng khi là đội bóng đầu tiên lọt vào tứ kết Asian Cup 2019 do AFC đăng tải:

Ở cấp câu lạc bộ, Đặng Văn Lâm đang khoác áo CLB Muangthong United tại Thai League và cũng đang nỗ lực giúp đội bóng này hiện thực hóa tham vọng Top 4.

Tài năng và nỗ lực cống hiến, Văn Lâm cùng các đồng đội của mình đang quyết tâm ghi dấu ấn trong lịch sử bóng đá Việt Nam.

L.S/Báo Tin tức
Thầy Park vừa 'chốt' danh sách thì nhận tin vòng loại World Cup 2022 dời sang năm 2021
Thầy Park vừa 'chốt' danh sách thì nhận tin vòng loại World Cup 2022 dời sang năm 2021

Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) và Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) vừa thống nhất dời vòng loại thứ hai World Cup 2022 sang năm 2021. Như vậy, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) sẽ phải điều chỉnh kế hoạch tập trung đội tuyển quốc gia.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN