Thầy Park vừa 'chốt' danh sách thì nhận tin vòng loại World Cup 2022 dời sang năm 2021

Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) và Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) vừa thống nhất dời vòng loại thứ hai World Cup 2022 sang năm 2021. Như vậy, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) sẽ phải điều chỉnh kế hoạch tập trung đội tuyển quốc gia.

Chú thích ảnh
Kế hoạch tập trung ĐTQG sẽ được điều chỉnh vào một thời điểm thích hợp. Ảnh: TTXVN

Theo thông báo mới nhất được FIFA và AFC vừa công bố chiều 12/8, do ảnh hưởng của dịch COVID-19, toàn bộ các lượt trận đấu còn lại trong khuôn khổ vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á (đồng thời cũng là vòng loại Asian Cup 2023) sẽ dời sang năm 2021, thay vì diễn ra vào khung thi đấu tháng 9, tháng 10 và tháng 11 tới như kế hoạch dự kiến.

Trước khi FIFA và AFC đưa ra quyết định nói trên chỉ vài giờ, VFF và HLV Park Hang-seo đã triển khai kế hoạch tập huấn cho đội tuyển quốc gia (ĐTQG) nhằm có sự chuẩn bị tốt nhất khi vòng loại World Cup 2022 được khởi động trở lại.

 Cũng trong ngày 12/8, danh sách tập trung ĐTQG với lực lượng gồm 36 cầu thủ cũng đã được HLV Park Hang-seo đề xuất để trình Tổng cục Thể dục thể thao xem xét và ra quyết định triệu tập.

Căn cứ quyết định dời lịch thi đấu vòng loại World Cup 2022 sang năm 2021 của FIFA và AFC, VFF đã làm việc với HLV trưởng Park Hang-seo và thống nhất sẽ điều chỉnh kế hoạch tập trung ĐTQG cho phù hợp tình hình mới, dự kiến là một thời điểm thích hợp trong giai đoạn cuối năm 2020.

Đối với đội tuyển U22 Quốc gia, do hướng tới mục tiêu SEA Games 31 nên sẽ hội quân từ ngày 16 - 28/8 tới tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam như phương án đã được xây dựng. Danh sách và kế hoạch tập trung đội tuyển U22 Quốc gia sẽ được VFF thông báo sau khi trình Tổng cục TDTT phê duyệt.

Trướ đó, HLV Park Hang-seo đã từng khẳng định, dù có ảnh hưởng của dịch COVID-19, ban huấn luyện vẫn chăm chỉ làm việc để chuẩn bị tốt các phương án cho đội tuyển Việt Nam.

Tại vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á, đội tuyển Việt Nam vẫn còn 3 trận đấu nữa, trước khi kết thúc cuộc đua tại bảng G. Đó là trận đấu gặp Malaysia trên sân khách, gặp Indonesia tại sân nhà và gặp UAE trên sân khách.

L. Sơn/Báo Tin tức
Vòng loại World Cup 2022: HLV Park Hang-seo triệu tập đủ bộ Quang Hải, Công Phượng, Văn Hậu, Xuân Trường
Vòng loại World Cup 2022: HLV Park Hang-seo triệu tập đủ bộ Quang Hải, Công Phượng, Văn Hậu, Xuân Trường

Thông tin từ VFF, HLV Park Hang-seo vừa công bố danh sách gọi lên tuyển 36 cầu thủ đợt tập trung đội tuyển quốc gia đầu tiên của năm 2020 từ ngày 16/8 tới đây để chuẩn bị cho Vòng loại World Cup 2022.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN