Vận động viên Việt Nam giành nhiều chiến thắng tại Cuộc thi Marathon Quốc tế Đà Nẵng

Ngày 24/3, tại Công viên Biển Đông thành phố Đà Nẵng, Cuộc thi Marathon Quốc tế Đà Nẵng đã chính thức khởi tranh các cự ly marathon 42 km, bán marathon 21 km, 10 km và 5 km.

Chú thích ảnh
Các vận động viên thể hiện tình yêu Việt Nam khi tham gia Cuộc thi Marathon Quốc tế Đà Nẵng.

Cuộc thi thu hút hơn 9.000 vận động viên, trong đó có gần 1.800 vận động viên quốc tế đến từ 60 quốc gia và vùng lãnh thổ tham gia tranh tài.

Các vận động viên xuất phát từ sáng sớm và chạy trên những cung đường đẹp nhất của thành phố biển Đà Nẵng với sự cổ vũ nhiệt tình của người dân và du khách. Đây là đường chạy marathon đã được cấp chứng nhận đạt chuẩn của Hiệp hội Marathon Quốc tế (AIMS) và Liên đoàn Điền kinh Thế giới (IAAF).

Chung cuộc, người về nhất cự ly 42 km dành cho nam thuộc về vận động viên Kiptoo Edwin (đến từ Kenya), với thành tích 2 giờ 37 phút 6 giây; vị trí thứ hai và ba thuộc về hai vận động viên của Việt Nam là Huỳnh Anh Khôi (thời gian 2 giờ 37 phút 13 giây) và Nguyễn Đắc Hùng (thời gian 2 giờ 43 phút 51 giây). Hạng mục dành cho nữ, vận động viên Phạm Thị Bình (từng giành Huy chương Vàng SEA Game 27) giành chiến thắng khi cán đích với thời gian 3 giờ 10 phút 32 giây; vị trí thứ nhì và thứ ba thuộc về hai vận động viên Nguyễn Thị Thanh Phúc (thời gian 3 giờ 17 phút) và Nguyễn Thị Ngọt (thời gian 3 giờ 26 phút 46 giây).

Chú thích ảnh
Các vận động viên quốc tế hào hứng tham gia đường chạy marathon tại cuộc thi.

Ở cự ly bán marathon 21 km dành cho nam, vận động viên Manimaran Sanjay (đến từ Malaysia) về nhất với thời gian 1 giờ 13 phút 28 giây; nội dung của nữ, về nhất là vận động viên Thái Thị Kim Ngân (Việt Nam) với thời gian 1 giờ 30 phút 47 giây.

Ở cự ly 10 km, hạng mục dành cho nam, về nhất là vận động viên Hirrle Simon (đến từ Đức), với thời gian 36 phút 10 giây; nội dung của nữ thuộc về vận động viên Nguyễn Khánh Ly với thời gian 41 phút 15 giây.

Ở cự ly 5Km, giải nhất hai nội dung chạy của nam và nữ đều thuộc về các vận động viên của Việt Nam, là vận động viên Hạp Tiến Cảnh (nam) với thời gian 18 phút 38 giây và vận động viên nữ Bùi Thị Ngân thời gian 19 phút 5 giây.

Chú thích ảnh
Một vận động viên quốc tế thích thú ôm chiếc nón lá Việt Nam cùng tham gia đường chạy marathon tại cuộc thi.

Tại Lễ trao giải, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao thành phố Đà Nẵng Nguyễn Trọng Thao nhấn mạnh, trải qua chặng đường 11 năm tổ chức, Cuộc thi Marathon quốc tế Đà Nẵng 2024 tiếp tục là sự kiện lớn, được mong chờ của những người yêu thích môn chạy bộ trong và ngoài nước.

Trước đó, ngày 23/3, đường chạy cự ly 1,5km danh cho trẻ em Ronny Dash, với sự tham gia của gần 700 bé và bố mẹ đã diễn ra thành công.

Cuộc thi Marathon Quốc tế Đà Nẵng do Sở Văn hóa và Thể thao thành phố Đà Nẵng phối hợp với Công ty Pulse Active tổ chức từ ngày 22 - 24/3.

Tin, ảnh: Trần Lê Lâm (TTXVN)
Hòa Bình: Khai mạc Giải siêu Marathon Việt Nam 2024
Hòa Bình: Khai mạc Giải siêu Marathon Việt Nam 2024

Chiều 22/3, tại Bản Lác, xã Chiềng Châu, huyện Mai Châu (Hòa Bình) đã diễn ra lễ Khai mạc Giải siêu Marathon Việt Nam 2024 (Vietnam Ultra Marathon 2024).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN