Tuyển thủ Ngân Thị Vạn Sự khẳng định 'toàn đội đều hy vọng được cống hiến vì màu cờ sắc áo'

Tuy không còn cơ hội đi tiếp tại World Cup nữ 2023, nhưng các tuyển thủ Việt Nam vẫn quyết tâm thi đấu hết sức mình trong trận đấu cuối vòng bảng với đương kim á quân thế giới - đội tuyển nữ Hà Lan vào 19h00 tối 1/8 (giờ địa phương), tức 14h00 cùng ngày (giờ Việt Nam). 

Chú thích ảnh
Đội tuyển Bóng đá nữ Việt Nam. Ảnh: Mạnh Hùng/PV TTXVN tại Đức

Chia sẻ với báo giới trong buổi tập sáng 29/7, tiền vệ trẻ Ngân Thị Vạn Sự đã khẳng định quyết tâm nỗ lực thi đấu và hy vọng được cống hiến vì màu cờ sắc áo trong trận đấu này. Cầu thủ thuộc biên chế CLB Hà Nội cho biết: “HLV Mai Đức Chung và ban huấn luyện nhắc nhở toàn đội tạm quên đi các trận đấu trước đó để tập trung cho trận tiếp theo. Tôi và các đồng đội sẽ tuân thủ đấu pháp của ban huấn luyện đề ra và cố gắng thi đấu tốt hơn tại trận gặp đội tuyển nữ Hà Lan. Nếu được trao cơ hội thì tôi sẽ nỗ lực hơn nữa. Từ các trận đấu vừa qua, tôi cũng rút được nhiều kinh nghiệm cho bản thân, như là không thể cầm bóng lâu, sẽ bị đội bạn áp sát và có thể dễ dẫn đến chấn thương. Trong các tình huống đó, tôi sẽ cố gắng chuyền ban bật, phối hợp tốt hơn với đồng đội. Toàn đội đều sẽ cố gắng vì ai cũng kỳ vọng sẽ được thi đấu, cống hiến vì màu cờ sắc áo”. 

Ngân Thị Vạn Sự là tiền vệ trẻ được HLV Mai Đức Chung tung vào sân từ băng ghế dự bị trong cả hai trận đấu vừa qua tại World Cup nữ 2023. Là một trong những cầu thủ có thể hình nhỏ bé trong đội tuyển nữ Việt Nam, cũng như trong cả giải đấu, nhưng tiền vệ trẻ này vẫn có được sự tự tin cần thiết trong thi đấu. Cô khẳng định: “Tôi nghĩ không điều gì là không thể. Tham dự vòng chung kết bóng đá nữ thế giới lần này là niềm vinh dự lớn. Không chỉ riêng tôi mà nhìn chung đội tuyển nữ Việt Nam là những cô gái có thể hình nhỏ bé nhưng tinh thần, sự đoàn kết và niềm tin chiến đấu luôn rất lớn. Tôi nghĩ rằng nếu cố gắng luyện tập thì ban huấn luyện sẽ tin tưởng trao cho mình cơ hội. Ban huấn luyện luôn tạo điều kiện cho các vận động viên trẻ. Tôi cũng muốn gửi lời nhắn nhủ tới các bạn trẻ rằng: cứ mạnh mẽ, giữ một tinh thần vững chắc và tự tin thì tất cả mọi điều đều có thể thực hiện được”. 

Thầy trò HLV Mai Đức Chung sẽ còn 2 buổi tập tại thành phố Auckland vào chiều 29/7 và chiều 30/7. Sáng 31/7, toàn đội sẽ di chuyển tới thành phố Dunedin để chuẩn bị cho trận đấu với đội tuyển Hà Lan.

Thanh Phương (TTXVN)
World Cup nữ 2023: Đội tuyển Việt Nam trở lại sân tập ở thành phố Auckland
World Cup nữ 2023: Đội tuyển Việt Nam trở lại sân tập ở thành phố Auckland

Sau trận thua 0-2 trước đội tuyển nữ Bồ Đào Nha ngày 27/7, thầy trò HLV Mai Đức Chung ngay lập tức quay trở lại sân tập để khắc phục những điểm còn thiếu sót và chuẩn bị cho trận đấu gặp đội tuyển nữ Hà Lan vào lúc 14h00 ngày 1/8 tới (giờ Việt Nam).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN