Tranh cãi việc Ronaldo vượt Messi giành giải Cầu thủ hay nhất thế kỷ

Việc Cristiano Ronaldo được vinh danh "Cầu thủ hay nhất thế kỷ" giai đoạn 2001-2020 của Globe Soccer Awards có thể gây tranh cãi khi nhiều người cho rằng, giai đoạn hơn 10 năm, qua Messi mới là người xuất sắc hơn.

Chú thích ảnh
Ronaldo rất xuất sắc trong hơn 1 thập niên qua, nhưng để cân đo đong đếm với Messi cũng còn nhiều điều phải tranh cãi. Ảnh: DM.

Nhưng những ai quan tâm đến giải thưởng này đều không bất ngờ bởi ban tổ chức Globe Soccer Awards vốn thân với siêu cò Jorge Mendes, người đại diện của Ronaldo.

Trong 10 năm giải thưởng này được trao, CR7 đã 6 lần giành chiến thắng, kể cả những năm anh thi đấu không thành công như 2011, 2019. Trong khi đến nay, Messi mới chỉ có 1 lần nhận giải. Bản thân Jorge Mendes cũng nhận giải người đại diện của năm đến 9/10 lần và ông cũng nhận luôn giải người đại diện của thế kỷ.

Ronaldo xuất sắc trong hơn 1 thập niên qua, nhưng để cân đo đong đếm với Messi cũng còn nhiều điều phải tranh cãi. Bản thân giải thưởng uy tín nhất là Quả bóng vàng, cũng 6 lần vinh danh Messi và Ronaldo chỉ có 5 lần.

Có thể thấy rõ sự thiên vị cho Ronaldo ở giải thưởng này khi ở cuộc bầu chọn "Cầu thủ hay nhất năm 2020", Ronaldo nhận 42% phiếu bầu, cao hơn so với 38% của Robert Lewandowski, bất chấp tiền đạo người Ba Lan đã có 1 mùa giải xuất sắc với cú ăn 3 cùng Bayern Munich và giành giải cầu thủ xuất sắc nhất thế giới của FIFA. Nhưng sau đó, Ronaldo và Mendes quyết định nhường lại danh hiệu này cho Lewandowski.

Dù có 1 năm không thực sự thành công ở cấp độ câu lạc bộ, nhưng Ronaldo vẫn có khá nhiều danh hiệu cá nhân. Mới đây Chương trình Transfer Show trên kênh Sky Sports chọn thương vụ Man Utd ký với Cristiano Ronaldo là bản hợp đồng thành công nhất lịch sử Ngoại hạng Anh.

Man Utd mua Ronaldo từ Sporting Lisbon vào năm 2003. Vụ chuyển nhượng trị giá khoảng 16 triệu USD và sau đó trở thành một trong những món hời nhất của đội bóng. Trong sáu năm thi đấu tại Anh, Ronaldo giành 8 danh hiệu, trong đó có ba Ngoại hạng Anh và một Champions League. Cá nhân anh chơi 292 trận và ghi 118 bàn, giành 1 Quả bóng vàng trong giai đoạn khoác áo Quỷ đỏ. Xếp lần lượt ở vị trí tiếp theo là bản hợp đồng Thierry Henry từ Juventus sang Arsenal, và Eric Cantona từ Leeds sang Manchester Utd.

Theo Thethaovanhoa.vn
Ronaldo là 'Cầu thủ xuất sắc nhất thế kỷ'
Ronaldo là 'Cầu thủ xuất sắc nhất thế kỷ'

Cristiano Ronaldo đã giành chiến thắng tại hạng mục “Cầu thủ xuất sắc nhất thế kỷ” tại lễ trao giải thưởng Globe Soccer Awards diễn ra ở Dubai ngày 27/12.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN