Tiếp tục ồn ào việc Than Quảng Ninh nợ lương cầu thủ

Các cầu thủ Than Quảng Ninh nhận thêm số tiền tỷ từ nhà tài trợ. Tuy vậy, Công ty cổ phần bóng đá Việt Nam (VPF) vẫn ra công văn gửi CLB Than Quảng Ninh yêu cầu báo cáo về sự việc nợ lương cầu thủ.

Than Quảng Ninh tiếp tục được cứu trợ

Chiều 10/4, các cầu thủ Than Quảng Ninh nhận thêm số tiền thưởng trị giá 1,5 tỷ đồng. Mức thưởng trên được các doanh nghiệp, tổ chức trong tỉnh đứng ra tài trợ cho toàn đội.

Chú thích ảnh
Than Quảng Ninh nhận thêm tiền tỷ hỗ trợ. Ảnh: VPF.

Trước đó sáng 10/4, ban lãnh đạo CLB Than Quảng Ninh đã tiến hành họp với các cầu thủ nhằm tháo gỡ những vấn đề nóng. Được biết các cầu thủ đã được ứng 4,5 tỷ đồng để thanh toán bốn tháng lương cho toàn đội.

Đội tập tại Quảng Ninh và di chuyển lên Hà Nội để chuẩn bị cho trận đấu với CLB Hà Nội chiều 11/4.

CLB Than Quảng Ninh nợ trung vệ Thanh Hào 2 tỷ

Cựu trung vệ CLB Than Quảng Ninh Dương Thanh Hào cho biết: "CLB Quảng Ninh đang nợ anh không dưới 2 tỷ đồng, bao gồm tiền lương tháng 8, 9, 10 năm 2020, tiền thưởng các trận thắng từ cuối năm 2019 đến 2020, tiền lót tay còn thiếu 40% của năm 2019 và 100% của 2020
"CLB Quảng Ninh không đối xử tệ với cầu thủ. Anh em được ăn uống sinh hoạt đầy đủ, nhưng họ cũng phải gửi tiền về nhà chứ. Những cầu thủ có gia đình phải chi bao nhiêu khoản. Tôi cũng phải nuôi con chứ.

Suốt nhiều tháng trời bị nợ lương, tôi đã phải trông chờ vào vợ. Một mình cô ấy nuôi con chỉ vì tôi không có tiền gửi về. Thu nhập tôi chủ yếu đến từ việc đá bóng, nên không đá không được. Tôi và mấy anh em đi khỏi CLB Quảng Ninh như Hùng, Tân, Minh thỉnh thoảng cũng trăn trở với nhau về cái khó chung, nhiều khi không biết phải làm thế nào, đòi thì ngại, nhưng không đòi thì có thể mất, đó là mồ hôi công sức của mình mà.

Từ lúc đi tới giờ, tôi chưa dám mở miệng ra đòi nhưng thấy anh em ở lại lên tiếng thì mình cũng không thể để yên được", Trung vệ CLB Bình Định chia sẻ với Zing.vn.

Hiện tại, Thanh Hào đã đầu quân cho đội bóng quê hương Bình Định kể từ mùa giải 2021.

VPF yêu cầu Than Quảng Ninh làm rõ việc nợ lương cầu thủ

Công ty cổ phần bóng đá Việt Nam (VPF) đã có công văn gửi CLB Than Quảng Ninh yêu cầu báo cáo về sự việc nợ lương cầu thủ. Trong công văn, VPF cho biết, trong thời gian vừa qua, sự việc CLB Than Quảng Ninh chưa thực hiện chi trả lương, thưởng, các khoản chi khác liên quan cho các cầu thủ theo nội dung hợp đồng ký kết trong một thời gian dài đang làm nóng dư luận.

Để kịp thời tổng hợp đầy đủ thông tin liên quan, có biện pháp phối hợp xử lý phù hợp, VPF đề nghị CLB Than Quảng Ninh nhanh chóng báo cáo cụ thể sự việc, thông tin trong ngày 10/4. VPF khẳng định, sự việc này đã gây ảnh hưởng xấu đến giải đấu nói chung và CLB nói riêng.
Theo Thethaovanhoa.vn
Đội bóng được 'cứu', cầu thủ Than Quảng Ninh không bỏ giải
Đội bóng được 'cứu', cầu thủ Than Quảng Ninh không bỏ giải

Chủ tịch Phạm Thanh Hùng tạm chi 4,5 tỷ đồng thanh toán một phần lương còn nợ cho các cầu thủ nên CLB Than Quảng Ninh sẽ lên đường đi Hà Nội vào tối nay 10/4, chuẩn bị cho trận đấu với chủ nhà Hà Nội FC lúc 19 giờ 15 ngày mai tại vòng 9 LS V-League 2021.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN