Tiến Linh cùng đồng đội ở B.Bình Dương tự nguyện giảm lương

B.Bình Dương quyết định cho toàn bộ các cầu thủ xả trại hôm 16/8, do dịch bệnh căng thẳng ở địa phương. Các cầu thủ chấp nhận giảm một phần lương để chia sẻ khó khăn với CLB.

Chú thích ảnh
Tiến Linh cùng đồng đội đã đồng ý giảm lương trong thời gian V-League nghỉ. Ảnh: TTXVN

Lãnh đạo CLB B.Bình Dương cho biết do V-League 2021 không thi đấu đến nửa năm nên CLB phải chấp nhận cho cầu thủ nghỉ dài hạn.

Trước mắt, đội sẽ giải tán đến đầu tháng 11 mới tập trung trở lại. CLB gặp khó khăn về tài chính nhưng được gỡ gạc phần nào khi các cầu thủ chấp nhận chia sẻ khó khăn.

Các thành viên đã tự nguyện xin giảm lương 20% trước mắt trong 3 tháng 8, 9, 10 để hỗ trợ cho CLB.

Ngoài ra, lãnh đạo CLB B.Bình Dương cũng đàm phán với nhà tài trợ cùng các cầu thủ gia hạn hợp đồng. Những người sắp hết hợp đồng sẽ thi đấu cho đội đến hết mùa giải chứ không chỉ đến tháng 10 như hợp đồng đã ký trước đó.

So với đội bóng láng giềng TP Hồ Chí Minh cũng được xem là "nhà giàu" trả 50% lương cho cầu thủ khi không thi đấu, B.Bình Dương thoải mái hơn khi chỉ giảm lương 20% cầu thủ.

B.Bình Dương sẽ không tốn tiền lót tay trả cho cầu thủ mà chỉ trả lương để họ thi đấu phần còn lại của mùa giải 2021. Đến mùa bóng 2022, CLB sẽ đàm phán lại với các cầu thủ.

Hiện có tới 20 cầu thủ đang bị kẹt lại CLB, chỉ một vài người có nhà gần Bình Dương mới di chuyển được về địa phương. Do thời gian xả trại lên tới 2 tháng rưỡi và nhiều người bị kẹt lại nên CLB cũng đã lên giáo án tự tập luyện cho họ.

Vấn đề thể lực cũng rất đáng lo ngại, do đó một số cầu thủ cũng đã lên kế hoạch ở lại đội để tập duy trì.

Theo Thethaovanhoa.vn
Lee Nguyễn và ngoại binh rời V-League
Lee Nguyễn và ngoại binh rời V-League

Người đại diện Nguyễn Minh Châu cho biết sau khi V-League 2021 hoãn dài hạn, Lee Nguyễn cùng hàng loạt ngoại binh cảm thấy thất vọng và đa số chọn cách rời CLB.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN