Nguyễn Quốc Nguyện giành HCV Billiards Carom 3 băng

Ngày thi đấu 24/9 tại Đại hội Thể thao trong nhà và võ thuật châu Á 2017 (AIMAG 5) kết thúc với tấm HCV thứ 2 trong ngày thuộc về VĐV Nguyễn Quốc Nguyện nội dung Billiards Carom 3 băng. Như vậy, sau HCV của đại kiện tướng Lê Quang Liêm giành được đầy kịch tính, Đoàn TTVN tiếp tục có thêm những niềm vui.

* ĐKVĐ châu Á Nguyễn Quốc Nguyện thể hiện tâm lý thoải mái khi bước vào trận chung kết Carom 3 băng với cơ thủ Cho Jae Ho. Cơ thủ người Hàn Quốc chính người thắng cơ thủ Trần Quyết Chiến ở trận bán kết.

Đường cơ quyết định giúp Quốc Nguyện kết thúc trận chung kết bằng chiến thắng xứng đáng. Ảnh: Đoàn TTVN

Quốc Nguyện đi một loạt cơ ấn tượng và dẫn trước 15-9. Tuy nhiên, chỉ 1 chút sai lầm đã giúp đối thủ tìm lại nhịp, bám sát phía sau.

Cuộc đua sau đó diễn ra rất quyết liệt. Nhưng Nguyện đã vượt qua khó khăn để bứt lên với 1 loạt đường cơ chuẩn xác và đầy bản lĩnh. Anh liên tục dẫn trước, đặc biệt là đi 2 đường cơ đạt tổng tới 17 điểm, tạo khoảng cách ngày càng xa trước khi kết thúc trận đấu ở điểm số vô cùng chênh lệch: 40-19. Một tấm HCV vô cùng xứng đáng và thuyết phục.

Nguyễn Quốc Nguyện vui mừng sau khi thi đấu như "lên đồng" trước tay vợt đẳng cấp người Hàn Quốc. Ảnh: Đoàn TTVN

Ngay sau chiến thắng này, nhà vô địch Nguyễn Quốc Nguyện phát biểu: “Tôi vô cùng hạnh phúc. Cho Jae Ho là một đối thủ mạnh, có thể nói là hơn tôi, nên chiến thắng là rất khó khăn. Nhưng trong quá trình thi đấu, tôi đã gặp thêm chút may mắn, bên cạnh việc thi đấu được hết khả năng của mình để giành chiến thắng”.

* Ở bộ môn vật, võ sĩ Phạm Thị Hà Phương thắng đối thủ người Trung Hoa Đài Bắc ở vòng 1/8 hạng 48kg. Tuy nhiên, khi đối đầu võ sĩ Uzbekistan ở vòng tứ kết thì cô đã để thua.

* Khó khăn cũng diễn ra ở nội dung bơi. Trong ngày, các VĐV Việt Nam giành quyền tham dự tới 4 trận chung kết tuy nhiên trước các đối thủ mạnh tầm khu vực, màu của tấm huy chương không phải là màu vàng.

Ở nội dung chung kết 200m tự do, Nguyễn Thị Ánh Viên giành HCB với thành tích 1 phút 56 giây 06, sau Sun Meichen (Trung Quốc, 1 phút 55 giây 57).


Ngay sau đó, ở phần thi chung kết 100m ngửa, Ánh Viên cũng không thể chinh phục thành công khi chỉ đạt vị trí thứ 4, xếp sau 1 VĐV Hong Kong và 2 VĐV Trung Quốc.

Nội dung 100m ngửa nam, Trần Duy Khôi giành HCĐ với thành tích 52 giây 04. Nội dung 200m tự do nam, Nguyễn Hữu Kim Sơn chỉ về đích ở vị trí thứ 6.

Như vậy, ngày 24/9, Đoàn TTVN giành được thêm 2 HCV (Lê Quang Liêm môn cờ vua, Nguyễn Quốc Nguyện môn Billiards, 1 HCB (Nguyễn Ánh Viên môn bơi) và 1 HCĐ (Trần Duy Khôi ở môn bơi).


Cho đến hết ngày thi đấu 24/9 tại AIMAG5, Đoàn TTVN giành được 32 chiếc huy chương trong đó có 9 HCV, 7 HCB và 16 HCĐ, tạm vươn lên vị trí thứ 8 trên bảng tổng sắp huy chương trên tổng số 34 nước tham gia.


L.Sơn/Báo Tin Tức
AIMAG 5: Hấp dẫn, kịch tính, đại kiện tướng Lê Quang Liêm giành HCV bằng tinh thần thép
AIMAG 5: Hấp dẫn, kịch tính, đại kiện tướng Lê Quang Liêm giành HCV bằng tinh thần thép

Nội dung cờ tiêu chuẩn của Đại hội Thể thao trong nhà và võ thuật châu Á 2017 (AIMAG 5) vừa kết thúc cách đây ít phút với kết quả hòa của đại kiện tướng (ĐKT) Lê Quang Liêm với ĐKT người Iran Idani Pouya ở ván đấu thứ 7.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN