AIMAG 5: Hấp dẫn, kịch tính, đại kiện tướng Lê Quang Liêm giành HCV bằng tinh thần thép

Nội dung cờ tiêu chuẩn của Đại hội Thể thao trong nhà và võ thuật châu Á 2017 (AIMAG 5) vừa kết thúc cách đây ít phút với kết quả hòa của đại kiện tướng (ĐKT) Lê Quang Liêm với ĐKT người Iran Idani Pouya ở ván đấu thứ 7.

Bằng thái độ điềm tĩnh và tinh thần thép, trong thế bị rượt đuổi, Lê Quang Liêm vẫn luôn tự tin để giành chiếc HCV. Ảnh: Ashgabat 2017

Nội dung cờ tiêu chuẩn diễn ra 7 ván thi đấu vòng tròn tính điểm. Trong suốt 3 ngày thi đấu trước đó (mỗi ngày thi đấu 2 ván), hạt giống số 1 Lê Quang Liêm liên tục bị ĐKT Lu Shanglei (Trung Quốc) bám đuổi về mặt điểm số.

Cho đến hết ván thứ 6, Quang Liêm và Lu Shanglei cùng có 5 điểm, hòa nhau trong trận đối đầu.

Cầm cờ trắng lại thi đấu với đối thủ kém về hệ số êlô là ĐKT người Iran Idani Pouya, Liêm chiếm ưu thế ở giai đoạn đầu của ván đấu thứ 7. Tuy nhiên, đối thủ chơi cũng rất điềm tĩnh để hóa giải thế công rồi đưa về cờ tàn hòa.

Ở bàn bên cạnh, Lu Shanglei đấu với kỳ thủ Ấn Độ cũng rất căng thẳng. Trận đấu này của cờ thủ Trung Quốc cũng kết thúc với kết quả hòa.

Với kết quả này, Liêm đã giành tấm HCV cá nhân nam khi có cùng 5,5 điểm/7 ván nhưng hơn đối thủ hệ số phụ.

Kể từ ngày mai, Lê Quang Liêm và Nguyễn Ngọc Trường Sơn sẽ tiếp tục tham dự nội dung đồng đội nam cờ nhanh và cờ chớp. Đây đều là hai nội dung có nhiều hy vọng cạnh tranh huy chương cho Đoàn TTVN.

Với chiếc HCV thứ 8 này, Đoàn TTVN vươn lên vị trí thứ 8 trên bảng tổng sắp. Trong tối nay, chúng ta còn có tới 4 nội dung bơi và 1 nội dung môn  billiards tranh HCV.


Minh Tuệ/Báo Tin Tức
AIMAG 5: Không có thêm HCV, đoàn Việt Nam rớt xuống vị trí thứ 9, hy vọng bơi và cờ vua
AIMAG 5: Không có thêm HCV, đoàn Việt Nam rớt xuống vị trí thứ 9, hy vọng bơi và cờ vua

Ngày thi đấu 23/9 tại Đại hội Thể thao trong nhà và võ thuật châu Á 2017 (AIMAG 5), Đoàn Thể thao Việt Nam (TTVN) không có thêm tấm HCV nào và rớt xuống vị trí thứ 9 trên bảng tổng sắp. Niềm hy vọng vàng được thắp lên trong ngày thi đấu hôm nay với sự trở lại của Ánh Viên trên đường bơi và ván 7 quyết định trên bàn cờ vua của hạt giống số 1 tại giải Lê Quang Liêm.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN