AIMAG 5: Hấp dẫn, kịch tính, đại kiện tướng Lê Quang Liêm giành HCV bằng tinh thần thép

Nội dung cờ tiêu chuẩn của Đại hội Thể thao trong nhà và võ thuật châu Á 2017 (AIMAG 5) vừa kết thúc cách đây ít phút với kết quả hòa của đại kiện tướng (ĐKT) Lê Quang Liêm với ĐKT người Iran Idani Pouya ở ván đấu thứ 7.

Bằng thái độ điềm tĩnh và tinh thần thép, trong thế bị rượt đuổi, Lê Quang Liêm vẫn luôn tự tin để giành chiếc HCV. Ảnh: Ashgabat 2017

Nội dung cờ tiêu chuẩn diễn ra 7 ván thi đấu vòng tròn tính điểm. Trong suốt 3 ngày thi đấu trước đó (mỗi ngày thi đấu 2 ván), hạt giống số 1 Lê Quang Liêm liên tục bị ĐKT Lu Shanglei (Trung Quốc) bám đuổi về mặt điểm số.

Cho đến hết ván thứ 6, Quang Liêm và Lu Shanglei cùng có 5 điểm, hòa nhau trong trận đối đầu.

Cầm cờ trắng lại thi đấu với đối thủ kém về hệ số êlô là ĐKT người Iran Idani Pouya, Liêm chiếm ưu thế ở giai đoạn đầu của ván đấu thứ 7. Tuy nhiên, đối thủ chơi cũng rất điềm tĩnh để hóa giải thế công rồi đưa về cờ tàn hòa.

Ở bàn bên cạnh, Lu Shanglei đấu với kỳ thủ Ấn Độ cũng rất căng thẳng. Trận đấu này của cờ thủ Trung Quốc cũng kết thúc với kết quả hòa.

Với kết quả này, Liêm đã giành tấm HCV cá nhân nam khi có cùng 5,5 điểm/7 ván nhưng hơn đối thủ hệ số phụ.

Kể từ ngày mai, Lê Quang Liêm và Nguyễn Ngọc Trường Sơn sẽ tiếp tục tham dự nội dung đồng đội nam cờ nhanh và cờ chớp. Đây đều là hai nội dung có nhiều hy vọng cạnh tranh huy chương cho Đoàn TTVN.

Với chiếc HCV thứ 8 này, Đoàn TTVN vươn lên vị trí thứ 8 trên bảng tổng sắp. Trong tối nay, chúng ta còn có tới 4 nội dung bơi và 1 nội dung môn  billiards tranh HCV.


Minh Tuệ/Báo Tin Tức

Bóng đá

Tennis

Thể thao 24h

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản