Kiểm tra cơ sở vật chất tại các địa phương tổ chức SEA Games 31

Trong hai tuần từ nay đến đầu tháng 1/2021, Ban tổ chức SEA Games 31 sẽ tiến hành kiểm tra tình hình chuẩn bị cơ sở vật chất tại các địa phương chuẩn bị tổ chức sự kiện thể thao lớn của khu vực là Hà Nội, Bắc Ninh, Hải Dương, Hải Phòng, Quảng Ninh, Hà Nam, Nam Định, Ninh Bình, Hòa Bình và Bắc Giang.

Chú thích ảnh
Sân vận động Phú Thọ, thành phố Việt Trì (Phú Thọ) là nơi tổ chức trận đấu giao hữu giữa Đội tuyển quốc gia Việt Nam và đội tuyển U22 Việt Nam ngày 2712 tới đây. Ảnh: VFF

Bên cạnh các địa phương đăng cai tổ chức các môn thi đấu các môn thi đấu của SEA Games 31 trước đó, đến nay, ban tổ chức đã nhận được văn bản khẳng định của tỉnh Bắc Ninh (tổ chức môn Quần vợt), Phú Thọ (tổ chức một bảng thi đấu vòng loại môn Bóng đá nam), Bắc Giang (tổ chức môn Cầu lông), Hải Dương (tổ chức môn Bóng bàn).

Như vậy, ngay từ chiều 23/12, đoàn công tác Tổng cục Thể dục Thể thao do Phó Tổng cục trưởng phụ trách Trần Đức Phấn chỉ đạo sẽ làm việc với các địa phương.

Cụ thể, đoàn công tác làm việc với tỉnh Bắc Ninh về công tác chuẩn bị tổ chức môn Quần vợt, Boxing và Kickboxing. Tiếp đó, đoàn công tác làm việc với tỉnh Nam Định về công tác chuẩn bị tổ chức môn Bóng đá, làm việc với tỉnh Ninh Bình về công tác chuẩn bị tổ chức môn Karate...

Trước đó, ban tổ chức cũng đã rà soát, kiểm tra tình hình chuẩn bị tổ chức SEA Games 31 tại tỉnh Phú Thọ và tỉnh Vĩnh Phúc; hướng dẫn địa phương thành lập Ban tổ chức và xây dựng kế hoạch tổng thể tổ chức SEA Games 31 trên địa bàn; rà soát, phân tách nhiệm vụ giữa trung ương và địa phương…

Tại Phú Thọ, đại diện Ban tổ chức SEA Games 31 đánh giá hạ tầng cơ sở tại Phú Thọ nhìn chung cơ bản đáp ứng các yêu cầu quốc tế tuy nhiên còn một số hạng mục cần bổ sung, cải tạo như: bố trí 4 phòng thay đồ cho cầu thủ (hiện mới chỉ có hai phòng); phòng trọng tài, phòng y tế, ban tổ chức phải liền một khối; lưu ý công tác bù cát, tưới nước cho cỏ trên sân; đảm bảo cảnh quan, an ninh…

Tại Vinh Phúc, địa phương cũng có cả khó khăn và thuận lợi trong công tác chuẩn bị môn Golf và Muay. Bà Từ Thị Lê Na - phụ trách bộ môn Muay và Pencak Silat Tổng cục TDTT cho biết, vào tháng 10 vừa qua, Tổng cục TDTT đã tổ chức giải vô địch Muay toàn quốc tại Vĩnh Phúc, qua đó cho thấy địa phương có khả năng đảm bảo tốt về chuyên môn. Đây cũng được coi là giải đấu kiểm tra trước thềm SEA Games 31. Tuy nhiên, hạ tầng cơ sở cho môn Muay cần phải được cải tạo mặt sàn thi đấu, đảm bảo diện tích để lắp đặt hai ring (đài thi đấu) trong nhà và hai ring cho vận động viên tập luyện ở phía ngoài nhà thi đấu.

Đối với môn Golf, đơn vị quản lý sân Golf Đầm Vạc đã nhận được những yêu cầu liên quan cơ sở vật chất của ban tổ chưc. Theo đó, sân Golf Đầm Vạc tỉnh Vĩnh Phúc đã có nhiều kinh nghiệm tổ chức những giải quốc tế, trong đó giải Golf đồng đội nghiệp dư năm 2019 được coi là giải đấu tiền SEA Games. Sân Golf có thể đáp ứng yêu cầu của một giải quốc tế, tuy nhiên SEA Games thì lại là một câu chuyện khác. Chính vì vậy sân Golf Đầm Vạc cần có sự hướng dẫn từ phía Ban tổ chức Trung ương và địa phương trong việc đầu tư các phòng chức năng (doping) hay lều giám sát kiểm tra doping đảm bảo quy trình chung.

Trong thời gian tới, Ban tổ chức SEA Games 31 sẽ tiếp tục công tác hướng dẫn các địa phương thành lập Ban tổ chức và xây dựng kế hoạch tổng thể tổ chức SEA Games 31; kiểm tra, đôn đốc các công tác chuẩn bị tại các địa phương theo đúng yêu cầu SEA Games 31.

Từ nay tới khi SEA Games 31 diễn ra, các VĐV sẽ dần được đưa tới các địa điểm thi đấu để tập luyện thường xuyên hoặc thi đấu vừa để kiểm tra lực lượng VĐV vừa để rà soát công tác chuẩn bị cho sự kiện thể thao lớn nhất của khu vực.

Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 dự kiến sẽ diễn ra từ 21/11 - 2/12/2021.

Thời gian tổ chức ASEAN Para Games 11 là khoảng 11 ngày, sau thời gian tổ chức SEA Games 31. Sự kiện dành cho cho các vận động viên khuyết tật được dự kiến sẽ khai mạc vào ngày 14/12.

Hà Nội là địa điểm chính tổ chức SEA Games cũng như Para Games. Ngoài ra, một số địa phương khác đồng đăng cai tổ chức SEA Games 31 là Bắc Ninh, Hải Dương, Hải Phòng, Quảng Ninh, Hà Nam, Nam Định, Ninh Bình, Hòa Bình, Vĩnh Phúc, Phú Thọ và Bắc Giang.
Minh Tuệ/Báo Tin tức
Sân Phú Thọ cần cải thiện nhiều hạng mục để tổ chức bóng đá nam SEA Games 31
Sân Phú Thọ cần cải thiện nhiều hạng mục để tổ chức bóng đá nam SEA Games 31

Cải thiện mặt sân và thêm một số phòng chức năng theo đúng quy định của Liên đoàn Bóng đá Đông Nam Á (AFF) và Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) là những yêu cầu được đặt ra với địa phương đăng cai một vòng bảng môn bóng đá nam tại SEA Games 31.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN