Sân Phú Thọ cần cải thiện nhiều hạng mục để tổ chức bóng đá nam SEA Games 31

Cải thiện mặt sân và thêm một số phòng chức năng theo đúng quy định của Liên đoàn Bóng đá Đông Nam Á (AFF) và Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) là những yêu cầu được đặt ra với địa phương đăng cai một vòng bảng môn bóng đá nam tại SEA Games 31.

Chú thích ảnh
Năm 2019, sân vận động Phú Thọ, thành phố Việt Trì (Phú Thọ) là nơi tổ chức trận đấu giao hữu giữa U23 Việt Nam và U23 Myanmar. Ảnh: VFF

Đánh giá về cơ sở hạ tầng chuẩn bị cho môn bóng đá nam SEA Games 31 của Phú Thọ, đại diện Ban tổ chức, Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục Thể dục Thể thao Trần Đức Phấn cho biết, Phú Thọ cùng các địa phương đều đang tích cực chuẩn bị cho sự kiện thể thao của khu vực.

Trên cơ sở khảo sát sân thi đấu chính và ba sân tập của Phú Thọ, một số điểm đã được Ban tổ chức nhận xét cần cải tạo hạ tầng cơ sở và cảnh quan xung quanh để đáp ứng cho SEA Games 31 theo các tiêu chuẩn từ AFF và AFC.

Cụ thể, phần sân thi đấu chính cơ bản đáp ứng các yêu cầu đặt ra, tuy nhiên trong thời gian từ nay tới SEA Games 31 cần tiến hành cải tạo mặt cỏ trên sân thi đấu, trong đó đặc biệt lưu ý công tác bù cát, lu sân, chăm sóc cỏ, tưới nước cho cỏ trên sân. Đây cũng sẽ là nhiệm vụ trọng tâm của đơn vị chủ sân Phú Thọ trong suốt thời gian diễn ra SEA Games 31 bởi tần suất thi đấu trong thời gian vòng bảng dày đặc mà sân thi đấu chỉ có một, chính vì vậy cần đặc biệt lưu tâm tới công tác chăm sóc cỏ cũng như công tác chuyên môn.

Đối với các sân tập cần đảm bảo các tiêu chuẩn kỹ thuật về mặt sân, hàng rào bao quanh khu vực tập luyện (có thể là hàng rào di động).

Cùng với đó, sân Phú Thọ cũng cần được cải tạo cảnh quan xung quanh sao cho sạch đẹp, tạo sự hào hứng cho các cầu thủ cũng như khán giả tới xem.

Một số hạng mục cần tỉnh Phú Thọ bổ sung, cải tạo bao gồm: Bố trí 4 phòng thay đồ cho cầu thủ (hiện mới chỉ có hai phòng); phòng trọng tài, phòng y tế, phòng doping, điều hành an ninh trên sân, phòng điều hành của AFF, AFC, ban tổ chức phải liền một khối...

Bên cạnh đó, Phú Thọ cũng có thể đảm bảo được địa điểm lưu trú cho lực lượng giám sát, trọng tài, các đoàn thể thao tham dự SEA Games 31 với các khách sạn tên tuổi như Sài Gòn - Phú Thọ, Mường Thanh.

Liên đoàn Bóng đá Việt Nam sẽ gửi yêu cầu chi tiết liên quan tới trang thiết bị trong các phòng chức năng để Phú Thọ có thể triển khai theo đúng quy định. Sau khi hoàn thiện các hạng mục cải tạo, ban tổ chức có thể tổ chức một số trận đấu cho đội tuyển trẻ hoặc đội tuyển quốc gia nhằm kiểm tra hạ tầng cơ sở.

Theo đề án chuẩn bị và tổ chức SEA Games 31, vòng bảng môn bóng đá nam dự kiến sẽ diễn ra trên sân vận động Hàng Đẫy (Hà Nội) và Thiên Trường (Nam Định) do sân Mỹ Đình bận tổ chức các môn điền kinh.

Tuy nhiên, sau khi phía UBND TP Hà Nội đã chính thức có văn bản xin không tổ chức một bảng đấu của môn bóng đá nam SEA Games 31 vì việc sửa chữa sân Hàng Đẫy không kịp tiến độ, UBND tỉnh Phú Thọ được Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, Tổng cục TDTT chấp thuận đăng cai một bảng thi đấu của môn bóng đá nam.

Kết thúc vòng bảng, các trận đấu sẽ chỉ diễn ra trên sân Mỹ Đình.
Minh Tuệ/Báo Tin tức
HLV Park Hang-seo quyết đổi mới tuyển quốc gia Việt Nam
HLV Park Hang-seo quyết đổi mới tuyển quốc gia Việt Nam

HLV Park Hang-seo muốn lần “gặp nhau cuối năm” này là dịp tổng kiểm tra, rà soát lực lượng hướng tới những nhiệm vụ nặng nề trong năm 2021 là giành vé vào vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á và bảo vệ chức vô địch AFF Cup.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN