Không lọt vào top 4, cầu thủ Man U bị giảm lương, cắt thưởng

Không lọt vào tốp 4, không có quyền tham dự Champions League, các sao nhà Man U, bao gồm cả siêu sao nhận lương 500.000 bảng mỗi tuần như Alexis Sanchez, sẽ bị giảm 25% lương. Còn Paul Pogba cũng mất luôn khoản thưởng 1.8 triệu bảng cam kết trong hợp đồng.

Chú thích ảnh
Nỗi thất vọng của Paul Pogba trong trận đấu đêm qua. Ảnh: PA

Manchester United đã không còn cửa vào tốp 4 sau trận hòa 1-1 với Huddersfield đêm 5/5. Vì lẽ đó, nhiều ngôi sao của Ole Gunnar Solskjaer sẽ phải chịu cảnh giảm một lượng lớn lương theo đúng cam kết của hợp đồng.

Trong đó, Paul Pogba là người bị ảnh hưởng nhiều nhất với những ràng buộc về thành tích cùng CLB. Việc ví tiền bị ảnh hưởng càng khiến cho tin đồn chàng tiền vệ sẽ sớm rời Man U để đầu quân cho Real Madrid mùa hè này càng thêm rộ.

Cụ thể, các bản hợp đồng chính về sân Old Trafford đều có đều khoản ràng buộc giảm 25% lương nếu đội bóng không lọt vào tốp 4 đội bóng dẫn đầu Ngoại hạng Anh (Premier League).

Chú thích ảnh
Alexis Sanchez gặp chấn thương đã không thể giúp gì cho CLB ở giai đoạn cuối mùa giải. Ảnh: PA

Như vậy, Alexis Sanchez mỗi tuần sẽ mất đi 125.000 bảng Anh (từ lương 500.000 bảng mỗi tuần xuống còn 375.000 mỗi tuần).

Paul Pogba lương 300.000 bảng mỗi tuần sẽ giảm còn 225.000 bảng và còn tổn thất nhiều hơn thế nữa khi cam kết nhận hơn 1,8 triệu bảng nếu giúp Man U đường hoàng tham dự Europa League mùa sau không thực hiện được. Đây là khoản được giới thạo tin ở châu Âu cho là cam kết thưởng thêm của CLB nếu Man U giành quyền đấu loại tại Champions League.

Ảnh hưởng về tiền lương mỗi tuần mà các cầu thủ Man U phải nhận khi không giúp CLB tham dự Champions League:

Chú thích ảnh

Man U cũng sẽ tổn thất rất lớn về kinh tế khi không có được thứ hạng mong muốn. Vì thế việc phải giảm lương là lẽ đương nhiên. Trong đó, nguồn doanh thu từ bản quyền truyền hình và tiền chia thưởng từ UEFA cho các đội tham dự Champions League được tính toán là sẽ mất khoảng 65 triệu bảng.

Cùng với đó, bản hợp đồng với hãng thời trang thể thao adidas cũng sẽ bị cắt giảm 30% theo đúng điều khoản 2 mùa liên tiếp không thành công.

Man U là CLB luôn rất cởi mở, sẵn sàng thông tin về việc giảm lương, giảm thưởng, công khai lợi nhuận. Tuy nhiên, quan trọng nhất vào lúc này, với việc không giành quyền tham dự Champions League, sẽ không còn ngôi sao nào khao khát ở lại hoặc đến với đội bóng lừng danh thành Manchester nữa. Đó mới là khó khăn thực sự của mùa giải sau.

Minh Đăng/Báo Tin tức
Manchester United vỡ tan giấc mơ tốp 4
Manchester United vỡ tan giấc mơ tốp 4

Vòng 37 Ngoại hạng Anh (Premier League), Manchester United đã chính thức gạch tên mình khỏi tốp 4 đội bóng dẫn đầu khi để Huddersfield Town cầm hòa 1-1.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN