HLV nổi tiếng Iran tử vong vì COVID-19, Chủ tịch LĐBĐ Nhật Bản dương tính với virus SARS-CoV-2

Chiều 17/3, Liên đoàn Bóng đá Nhật Bản (JFA) cho biết, ông Kozo Tashima, Chủ tịch JFA đã có kết quả dương tính với vi rút SARS-CoV-2.

Chú thích ảnh
Ảnh: Foxsports

Ông Kozo Tashima, 62 tuổi, được kiểm tra xét nghiệm bệnh COVID-19 từ thứ sáu tuần trước, nhưng đến hôm nay mới có kết quả dương tính. Đáng chú ý, ông Kozo Tashima ngoài chức danh chủ tịch JFA, còn là Phó chủ tịch Uỷ ban Olympic Nhật Bản, nằm trong ban lãnh đạo tổ chức Olympic Tokyo 2020. Bên cạnh đó ông này cũng nắm các vị trí quan trọng ở LĐBĐ châu Á (AFC) và thế giới (FIFA). Đây là một đòn mạnh vào quyết tâm vẫn tổ chức Olympic Tokyo 2020 đúng hạn định vào ngày 24/7 tới của đất nước mặt trời mọc.

Hôm nay, Chủ tịch IOC, ông Thomas Bach họp khẩn trực tuyến với các tổ chức thành viên để bàn về khả năng Olympic Tokyo 2020 có bị hoãn hay không. Thông tin ông Kozo Tashima bị dương tính vi rút SARS-CoV-2 khiến khả năng Olympic Tokyo 2020 diễn ra đúng hạn rất chênh vênh.

Vào cuối tháng 2 và đầu tháng 3 vừa qua, ông Kozo đã tham dự rất nhiều cuộc họp tại châu Âu và Mỹ để bàn về việc tổ chức World Cup bóng đá nữ và các trận giao hữu quốc tế.

Cũng liên quan đến COVID-19, thể thao Iran lại hứng chịu cú sốc khi HLV bóng đá và futsal nổi tiếng là Ahmad Taheri đã tử vong vì nhiễm COVID-19 hôm 16/3.

HLV Taheri được xem là một nhà cầm quân futsal nổi tiếng ở Iran khi dẫn dắt các CLB trong nước là Bank Tejarat, Peyman và Esteghlal. Ông từng là Giám đốc thể thao của đội tuyển futsal quốc gia Iran. Vào đầu những năm 1990, HLV Taheri từng làm trợ lý cho CLB Bank Tejarat.

Đáng chú ý là HLV Ahmad Taheri trước đó đã trải qua phẫu thuật u não. Điều này khiến ông phản ứng miễn dịch yếu khi nhiễm COVID-19 trước khi qua đời.

Trước đó, bóng đá Iran cũng nhận tin buồn khi nữ cầu thủ futsal Elham Sheikhi (23 tuổi) qua đời vì nhiễm vi rút SARS-CoV-2.

Ngày 16/3, HLV trẻ tuổi Francisco Garcia của Atletico Portada Alta (Tây Ban Nha) cũng qua đời do căn bệnh COVID-19 kèm tiền sử bệnh máu trắng.

Minh Tuệ/Báo Tin tức
HLV bóng đá đầu tiên qua đời do bệnh COVID-19
HLV bóng đá đầu tiên qua đời do bệnh COVID-19

HLV Francisco Garcia của Atletico Portada Alta (Tây Ban Nha) đã qua đời do dịch bệnh COVID-19 kèm tiền sử bệnh ung thư máu. Đây là ca tử vong đầu tiên liên quan đến giới thể thao, cụ thể là bóng đá, ở quốc gia đã có trên 9.000 ca nhiễm bệnh và 335 trong số này đã qua đời.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN