Ánh Viên lập kỷ lục Đại hội thứ hai tại AIMAG 5, khiêu vũ thể thao ra quân có vàng

Ngày thi đấu 25/9 tại Đại hội Thể thao trong nhà và võ thuật châu Á 2017 (AIMAG 5), Đoàn Thể thao Việt Nam (TTVN) giành thêm được 2 chiếc HCV nữa nhờ công của kình ngư số 1 Nguyễn Thị Ánh Viên và cặp VĐV khiêu vũ thể thao Nguyễn Trung Kiên - Phạm Hồng Anh. Ánh Viên đồng thời cũng phá tiếp 1 kỷ lục Đại hội được lập từ năm 2013.

* Hôm nay, các VĐV bơi thi đấu 4 nội dung trong đó Ánh Viên thi đấu nội dung cuối cùng là cô tham gia tại AIMAG 5. Kình ngư 21 tuổi tiếp tục thể hiện phong độ chói sáng, giành HCV kèm theo kỷ lục Đại hội ở nội dung 100m hỗn hợp với thành tích 1 phút 0 giây 68, nhanh hơn đúng 1 giây so với thành tích của cô khi về nhất vòng loại.

Như vậy, nối tiếp SEA Games 29, Nguyễn Thị Ánh Viên đã tiếp tục trở thành VĐV giàu thành tích nhất của Đoàn TTVN dự AIMAG 5 với 2 HCV và 1 HCB (trong 4 nội dung thi đấu).

Ở chung kết 4x100m hỗn hợp nam, đội VN về đích ở vị trí thứ 7/7.

* Trong buổi tối, khiêu vũ thể thao cũng có chiếc HCV đầu tiên nhờ sự thi đấu rất ấn tượng của cặp đôi Nguyễn Trung Kiên - Phạm Hồng Anh ở nội dung Salsa với điểm số 32,250.

Khiêu vũ thể thao ra quân đã có vàng. Ảnh: Đoàn TTVN

Ngày mai, cặp đôi chủ lực của Khiêu vũ thể thao tiếp tục vào thi đấu bán kết ở 3 nội dung nữa là Samba, Rumba và Paso Doble.

* Môn vật có tới 2 VĐV vào tới bán kết là Nguyễn Thị Vinh (63kg) và Đào Thị Hương (58kg). Tuy nhiên, cả 2 đều đã phải dừng bước trước các đối thủ mạnh hơn. Đánh vòng tranh HCĐ, Nguyễn Thị Vinh thắng đối thủ Indonesia, đem về tấm HCĐ an ủi, trong khi Đào Thị Hương thua đối thủ Nhật Bản.

Nguyễn Thị Vinh (áo đỏ) có tấm HCĐ an ủi. Ảnh: Ashgabat 2017

* Hôm nay, chúng ta đồng loạt thi đấu ở 4 nội dung cờ nhanh gồm: đồng đội nam, đồng đội nữ, đồng đội U23 nam và đồng đội U23 nữ.

Kết quả sau 4 ván, đội nam gồm bộ đôi Lê Quang Liêm - Nguyễn Ngọc Trường Sơn tạm xếp thứ 4 (2 thắng, 2 hòa). Đội nữ (Phạm Lê Thảo Nguyên và Nguyễn Thị Thanh An) tạm xếp thứ 5 (3 thắng, 1 thua).

Đội nam U23 tạm xếp thứ 3 với kết quả 3 thắng 1 thua; còn đội nữ U23 xếp thứ 4 với 2 thắng, 1 hòa, 1 thua.

Các đội cờ nhanh sẽ còn thi đấu vòng 5 để xếp loại các đội vào thi đấu vòng bán kết trong ngày thi đấu áp chót 26/9.

Như vậy, hôm nay Đoàn TTVN giành được thêm 2 HCV của Nguyễn Ánh Viên môn bơi và cặp đôi Nguyễn Trung Kiên - Phạm Hồng Anh (môn khiêu vũ thể thao), 1 chiếc HCĐ của Nguyễn Thị Vinh (môn vật).


Cho đến hết ngày thi đấu 25/9 tại AIMAG5, Đoàn TTVN giành được 35 chiếc huy chương trong đó có 11 HCV, 7 HCB và 17 HCĐ, duy trì vị trí thứ 8 trên bảng tổng sắp huy chương trên tổng số 34 nước tham gia.


L.Sơn/Báo Tin Tức
Nguyễn Quốc Nguyện giành HCV Billiards Carom 3 băng
Nguyễn Quốc Nguyện giành HCV Billiards Carom 3 băng

Ngày thi đấu 24/9 tại Đại hội Thể thao trong nhà và võ thuật châu Á 2017 (AIMAG 5) kết thúc với tấm HCV thứ 2 trong ngày thuộc về VĐV Nguyễn Quốc Nguyện nội dung Billiards Carom 3 băng. Như vậy, sau HCV của đại kiện tướng Lê Quang Liêm giành được đầy kịch tính, Đoàn TTVN tiếp tục có thêm những niềm vui.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN