Xuất hiện thêm tình tiết rùng rợn trong vụ phi tang xác nhà báo Khashoggi

Thi thể của nhà báo Jamal Khashoggi được cho là đã bị tiêu hủy trong dung dịch acid để phi tang.

Chú thích ảnh
Bạn của nhà báo Saudi Arabia Jamal Khashoggi cầm poster biểu tình ngoài Lãnh sự quán Saudi Arabia tại Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ. REUTERS

Theo báo Guardian, ngày 2/11, Cố vấn của Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ - ông Yasin Aktay cho biết thi thể của nhà báo Jamal Khashoggi đã bị tiêu hủy sau khi ông này bị sát hại và phân xác bên trong lãnh sự quán Saudi Arabia ở Istanbul cách đây một tháng.

“Chúng ta có thể thấy thi thể không chỉ đơn thuần là bị phân nhỏ. Các nghi phạm Saudi Arabia có thể đã phi tang bằng cách tiêu hủy nó. Theo những thông tin mới nhất chúng tôi có, lý do họ cắt bỏ cơ thể là dễ dàng để tiêu hủy hơn, với mục đích đảm bảo không có vết tích nào của thi thể bị bỏ sót. Giết một người vô tội là một tội ác, việc điều xử lý và mức độ những gì gây ra cho thi thể thì lại là một tội ác khác”, cố vấn Yasin Aktay trả lời báo Hurriyet.

Phát ngôn của Cố vấn Tổng thống đánh dấu tuyên bố chính thức đầu tiên từ giới chức Thổ Nhĩ Kỳ về chuyện gì đã xảy ra đối với thi thể nhà báo Khashoggi. Thông tin này trùng khớp với những gì mà một quan chức Thổ Nhĩ Kỳ đã nói với báo Washington Post, nơi nhà báo Khashoggi làm cộng tác viên, rằng nhà chức trách đang điều tra theo hướng thi thể của ông Khashoggi bị tiêu hủy trong dung dịch acid gần nhà Tổng lãnh sự Saudi.

Tuy nhiên, các chuyên gia pháp y lại nghi ngờ giả thuyết này, khi họ cho biết muốn tiêu hủy cả một thi thể bằng acid phải mất hàng tháng trời.

Trước đó, vào ngày 31/10, cơ quan công tố thành phố Istanbul đã ra thông báo chính thức về cái chết của nhà báo người Saudi Arabia Khashoggi, theo đó ông này bị siết cổ đến chết và thi thể bị phân thành nhiều mảnh để phi tang.

Nhà báo Khashoggi đã mất tích từ ngày 2/10 sau khi vào tòa lãnh sự Saudi Arabia ở Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ) để làm thủ tục kết hôn. Ngày 20/10, Saudi Arabia tuyên bố ông Khashoggi đã tử vong sau một cuộc ẩu đả bên trong Lãnh sự quán nước này. Riyadh thừa nhận đã bắt 18 nghi can liên quan đến vụ việc.

Trong khi đó, Thổ Nhĩ Kỳ đã tiến hành cuộc điều tra riêng rẽ. Ngày 23/10, hãng Sky News (Anh) dẫn nguồn tin giấu tên cho biết các mảnh thi thể của nhà báo Khashoggi được tìm thấy dưới giếng nước trong vườn nhà Tổng lãnh sự Saudi Arabia tại Istanbul – cách lãnh sự quán 500m. Song tin này chưa được xác nhận chính thức.

Hồng Hạnh/Báo Tin tức
Ly kỳ hành trình CIA Mỹ 'đánh cắp' tàu ngầm Liên Xô chìm dưới đáy biển
Ly kỳ hành trình CIA Mỹ 'đánh cắp' tàu ngầm Liên Xô chìm dưới đáy biển

Chiến dịch tuyệt mật do CIA chỉ huy đã trục vớt lên được con tàu ngầm chở tên lửa đạn đạo của Liên Xô bị đắm trên Thái Bình Dương dưới một vỏ bọc không ngờ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN