Xét nghiệm ADN tố người sống sót thảm họa Titanic mạo danh

Kết quả xét nghiệm ADN cho thấy, người sống sót Helen Kramer không phải là Lorraine trên tàu Titanic khi tai nạn xảy ra.

Ảnh chụp tàu Titanic 5 ngày trước khi xảy ra thảm kịch. Ảnh: AP


Từ lâu, Helen Kramer đã tuyên bố mình là người sống sót sau thảm kịch Titanic. Bà nói rằng mình chính là Lorraine Allison, người lúc đó 2 tuổi đi trên tàu.

Sau nhiều năm, Kramer tìm mọi cách để được công nhận là thành viên của gia đình Allison, vốn rất giàu có, và nếu được thừa nhận, Kramer sẽ được quyền hưởng thừa kế. Sau khi Kramer chết đi, con cháu người này vẫn tiếp tục nói mình thuộc nhà Allison. Chiến dịch đòi “được công nhận này” vẫn tiếp tục nhiều năm, với các hành động quấy rối, phá bĩnh nhằm vào gia đình Allison.

Câu chuyện cuối cùng cũng đã đi đến hồi kết. Dự án Xác minh Lorraine Allison do những người yêu thích Titanic đề xướng, đã lấy mẫu ADN của hậu duệ nhà Kramer và gia đình Allison. Kết quả cho thấy: Không có mối liên hệ nào về gen trong các mẫu xét nghiệm này.

Việc gia đình Kramer ngộ nhận là thành viên dòng họ Allison hóa ra chỉ là một trò lừa đảo. Thực chất, Lorraine lúc đó đi du lịch cùng với bố mẹ Hudson, Bess và người em trai 7 tháng tuổi Trevor. Tất cả đều được cho là đã chết trong thảm họa chìm tàu Titanic. Các nhà nghiên cứu thuộc dự án trên cho biết, giờ đây lại xuất hiện thêm một bí mật mới: Helen Kramer thực sự là ai?


HT (theepochtimes)


Đàn violin chơi nhạc trong thảm kịch Titanic giá 1,6 triệu USD
Đàn violin chơi nhạc trong thảm kịch Titanic giá 1,6 triệu USD

Một cây đàn vilolin được cho là được dùng chơi các bản nhạc trước khi tàu Titanic chìm xuống đáy đại dương đã được bán với mức giá 1,6 triệu USD - một mức giá được cho là kỉ lục, khó có thể bị đánh bại.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN