Xe khách mất phanh lao xuống vực, 11 người chết

Một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng đã xảy ra tại bang Chihuahua ở miền Bắc Mêhicô cuối tuần qua làm 11 người thiệt mạng và 13 người bị thương nặng.

 

Trước đó, ngày 20/4, cũng tại Mêhicô, một xe tải đâm vào xe buýt khiến 43 người chết, 20 người bị thương. Trong ảnh: Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: THX/TTXVN.

 

Tai nạn xảy ra tại đường xa lộ nối điểm dân cư Crin và Guachochi khi một chiếc xe chở khách bị mất phanh vào lao xuống vực sâu 150 mét. Trong số những người bị thương có hai trẻ em đang trong tình trạng nguy kịch. Cảnh sát giao thông bang Chihoahoa cho rằng, tài xế Jose Manuel Acosta, 74 tuổi, có thể bị truy tố vì tội giết người hàng loạt bởi những sai phạm do ông này gây ra dẫn đến vụ tai nạn thảm khốc này. Kết luận cuối cùng sẽ được công bố sau khi công việc điều tra được hoàn tất với những lời khai của các nhân chứng sống sót qua vụ tai nạn khủng khiếp này.

 

Cùng với các quốc gia Trung Mỹ, Mêhicô là một trong những nước có số ca tử vong do tai nạn giao thông cao nhất thế giới, với 24.000 ca/năm, trong khi thiệt hại vật chất lên tới gần 1% tổng sản phẩm quốc nội (GDP), tương đương 10 tỷ USD/năm.

 

TTXVN/Tin tức

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN