Xả súng tại tòa án ngay trung tâm Moskva, 4 người thiệt mạng

Các bị cáo đang bị xét xử tại toà án ở Moskva đã bất ngờ cướp súng của nhân viên an ninh và khống chế con tin. Nổ súng xảy ra đã khiến 4 người thiệt mạng.

Trụ sở Toà án nơi xảy ra vụ bị cáo cướp súng và nhả đạn.

Theo hãng tin RIA Novosti dẫn nguồn từ một luật sư, nhân chứng nghe thấy ít nhất 20 tiếng súng nổ. Cô Sofya Rubasskaya cho biết cô nhìn thấy một cảnh vệ và một quan chức tòa án bị thương.

Bộ Y tế cho hay, một người đàn ông 45 tuổi và một người phụ nữ 40 tuổi đã được đưa tới bệnh viện từ Tòa án Khu vực Moskva với vết thương do súng gây ra. Hiện tòa nhà đã được phong tỏa.

Theo lời một luật sư, cả 4 người được xác định đã chết trong vụ nổ súng là thành viên thuộc băng đảng khủng bố đang bị xét xử trước tòa.

Bà Natalia Osipova - người phát ngôn của Tòa án khu vực Moskva - cho biết vụ nổ súng xảy ra trong một phiên xét xử một băng nhóm 9 đối tượng đã gây ra một vụ khủng bố trên đường phố Moskva, làm ít nhất 12 người đi xe máy thiệt mạng. Ngay tại toà, một vài bị cáo đã tìm cách chộp lấy vũ khí từ nhân viên an ninh tòa án, và bắt giữ một số con tin.

Theo công tố viên, các đối tượng băng nhóm đã rải đinh trên mặt đường, khiến người lái xe phải dừng phương tiện, rời khỏi xe, và sau cùng bị bắn chết.

9 đối tượng, đều đến từ Trung Á, bị cáo buộc phạm vào 17 tội danh giết người và 2 lần âm mưu giết người.

Báo Tin Tức tiếp tụ cập nhật thông tin về vụ việc này.

Hồng Hạnh/Báo Tin Tức
Mỹ truy tìm kẻ xả súng giết 3 người rồi trốn vào rừng
Mỹ truy tìm kẻ xả súng giết 3 người rồi trốn vào rừng

Ngày 12/7, các phương tiện truyền thông khu vực Birmingham, bang Alabama (Mỹ) đưa tin 3 người đã thiệt mạng trong một vụ xả súng ở một khu nhà gần khu vực này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN