Vùng Xanh ở Iraq bị tấn công bằng rocket

Các lực lượng an ninh Iraq cho biết 3 quả rocket đã bắn vào vùng Xanh ở thủ đô Baghdad trong ngày 28/9, khiến 7 nhân viên an ninh bị thương. Đây là khu vực tọa lạc các văn phòng chính phủ, tòa nhà Quốc hội và các đại sứ quán nước ngoài tại Iraq.

Chú thích ảnh
Khói bốc lên sau một cuộc tấn công tại Vùng Xanh ở thủ đô Baghdad, Iraq. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Vụ tấn công xảy ra trong bối cảnh Quốc hội Iraq đang tiến hành phiên họp đầu tiên trong 2 tháng qua. Một thông báo của Chính phủ Iraq cho biết 1 trong 3 rocket đã rơi trước tòa nhà Quốc hội. Hiện chưa có tổ chức nào thừa nhận gây ra vụ tấn công này. 

Khu vực trên cũng là nơi diễn ra các biểu tình thời gian qua. Tối 28/9, giới chức Iraq cho biết có khoảng 10 nhân viên an ninh và 11 dân thường bị thương trong các cuộc đụng độ giữa cảnh sát và người biểu tình quá khích ở thủ đô Baghdad. 

Iraq rơi vào khủng hoảng chính trị trong gần một năm qua do tình trạng chia rẽ chính trị sâu sắc khiến nước này không bầu được chính phủ mới từ sau cuộc bầu cử vào tháng 10/2021. Trong cuộc họp đầu tháng 9 này, các quan chức hàng đầu và lãnh đạo các đảng phái chính trị tại Iraq đã quyết định thành lập mội đội ngũ gồm đại diện từ các đảng phái chính trị để thúc đẩy một lộ trình tổ chức bầu cử sớm, xem xét luật bầu cử, tổ chức lại ủy ban bầu cử nhằm chuẩn bị cho bầu cử. Các bên nhấn mạnh "trách nhiệm quốc gia" là duy trì ổn định, bảo vệ đất nước trước các cuộc khủng hoảng, ủng hộ các nỗ lực nhằm kiềm chế căng thẳng, ngăn chặn  bạo lực và tiến hành đối thoại quốc gia.

Lan Phương (TTXVN)
Israel: Gần 600 quả rocket phóng từ Dải Gaza trong đợt giao tranh mới nhất
Israel: Gần 600 quả rocket phóng từ Dải Gaza trong đợt giao tranh mới nhất

Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) cho biết nhóm Jihad Hồi giáo Palestine (PIJ) đã phóng 580 quả rocket từ Dải Gaza vào lãnh thổ nước này trong 3 ngày nổ ra giao tranh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN