Vụ rơi máy bay ở Trung Quốc: CAAC kích hoạt cơ chế khẩn cấp

Ngày 21/3, Cục Hàng không dân dụng Trung Quốc (CAAC) thông báo đã kích hoạt cơ chế khẩn cấp và cử đội công tác đến hiện trường rơi máy bay của hãng hàng không China Eastern ở vùng đồi núi miền Nam nước này.

Chú thích ảnh
Cơ quan quản lý tình trạng khẩn cấp tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc) cho biết máy bay chở khách của Hãng hàng không China Eastern bị rơi đã gây ra một vụ cháy lớn trên núi. Ảnh: Rainews/TTXVN

Trong tuyên bố, CAAC xác nhận chiếc máy bay Boeing 737 khởi hành từ thành phố Côn Minh (thủ phủ tỉnh Vân Nam) đến thành phố Quảng Châu (thủ phủ tỉnh Quảng Đông) đã mất liên lạc khi bay qua thành phố Ngô Châu thuộc tỉnh Quảng Tây. Vào thời điểm xảy ra tai nạn, trên máy bay có 132 người, bao gồm 123 hành khách và 9 thành viên phi hành đoàn.

Trước đó, phóng viên TTXVN tại Bắc Kinh dẫn Đài Truyền hình trung ương Trung Quốc (CCTV) đưa tin có 133 người trên chiếc máy bay gặp nạn. Cơ quan quản lý tình trạng khẩn cấp Quảng Tây cho biết máy bay rơi đã gây ra một vụ cháy lớn trên núi.

Chú thích ảnh
Xe cứu thương được điều tới hiện trường vụ máy bay chở khách của Hãng hàng không China Eastern bị rơi ở thành phố Ngô Châu, tỉnh Quảng Tây, ngày 21/3/2022 (hình ảnh trích từ video). Ảnh: AFP/TTXVN

Các đội cứu hộ đang tiếp cận hiện trường. Hiện chưa có thông tin thương vong cũng như nguyên nhân tai nạn. Theo trang Flightradar24 theo dõi các chuyến bay, chiếc máy bay bị rơi mới hoạt động khoảng 6 năm. Hệ thống theo dõi hành trình bay ghi nhận tín hiệu chiếc máy lần cuối vào lúc 14h22' (giờ địa phương) ở độ cao hơn 983 m, với vận tốc hơn 696 km/h.

Trung Quốc được đánh giá là một trong những quốc gia có ngành hàng không an toàn nhất thế giới trong thập niên qua. Theo Mạng lưới an toàn hàng không, vụ tai nạn hàng không dân dụng gần đây nhất tại Trung Quốc là vào năm 2010, khi một máy bay Embraer E-190 của hãng hàng không Henan gặp nạn khi hạ cánh tại sân bay Y Xuân, tỉnh Hắc Long Giang, do tầm nhìn kém. Vụ tai nạn đã khiến 44 trong số 96 người trên máy bay thiệt mạng.

Tiến Trung - Phương Oanh (TTXVN)
Máy bay Boeing 737 chở theo 132 người rơi tại Trung Quốc
Máy bay Boeing 737 chở theo 132 người rơi tại Trung Quốc

Truyền thông nhà nước Trung Quốc đưa tin, chiều 21/3, một máy bay Boeing 737 chở khách của nước này đã gặp nạn ở khu vực miền Nam Trung Quốc.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN