Vụ nổ đền thờ ở Pakistan: Cảnh sát công bố chi tiết mới

Cảnh sát Pakistan ngày 2/2 đã công bố chi tiết mới liên quan đến đối tượng đánh bom liều chết tại một đền thờ Hồi giáo tại thành phố Peshawar hôm 30/1 vừa qua khiến 101 người thiệt mạng. Theo đó, đối tượng này mặc đồng phục cảnh sát và đội mũ bảo hiểm khi thực hiện vụ tấn công. 

Chú thích ảnh
Lực lượng an ninh Pakistan gác tại hiện trường vụ đánh bom ở Peshawar, Pakistan, ngày 31/1/2023. Ảnh: THX/TTXVN

Phát biểu trước báo giới, người đứng đầu lực lượng cảnh sát tỉnh Khyber Pakhtunkhwa của Pakistan, ông Moazzam Jah Ansari cho biết lực lượng cảnh sát làm nhiệm vụ ngày hôm đó đã không kiểm tra đối tượng này bởi đối tượng mặc đồng phục cảnh sát và đây là lỗ hổng an ninh. Sau quá trình điều tra và xem xét hình ảnh, chứng cứ thu thập được qua hệ thống camera, cảnh sát Pakistan đã có manh mối rõ ràng xác định danh tính kẻ đánh bom, song chưa công bố cụ thể. Ông Ansari khẳng định có "một mạng lưới" đằng sau kẻ đánh bom này và cơ quan chức năng Pakistan vẫn đang điều tra. 

Vụ đánh bom liều chết xảy ra ngày 30/1 tại đền thờ Hồi giáo nằm trong khu tổ hợp có trụ sở cơ quan cảnh sát tỉnh và một đơn vị cảnh sát chống khủng bố của thành phố Peshawar, một trong những khu vực được kiểm soát chặt chẽ nhất của thành phố. Hiện các nhà điều tra thuộc các cơ quan tình báo và cơ quan chống khủng bố của Pakistan đang tập trung điều tra để xác định cách thức kẻ tấn công vượt qua hàng rào an ninh chặt chẽ này. Ngày 1/2, cảnh sát Pakistan đã bắt giữ một số đối tượng tình nghi.

Lan Phương  (TTXVN)
Vụ nổ đền thờ ở Pakistan: Cảnh sát bắt nhiều đối tượng tình nghi 
Vụ nổ đền thờ ở Pakistan: Cảnh sát bắt nhiều đối tượng tình nghi 

Ngày 1/2, cảnh sát Pakistan cho biết cơ quan chức năng nước này đã bắt giữ một số đối tượng tình nghi trong quá trình điều tra vụ đánh bom liều chết nhằm vào một đền thờ Hồi giáo ở thành phố Peshawar khiến hơn 100 người thiệt mạng. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN