Vĩnh biệt người bạn Italia thân thiết với Việt Nam

Ngày 10/1, đại diện Đại sứ quán Việt Nam và Phân xã TTXVN tại Italia đã tham dự lễ truy điệu và tiễn đưa đồng chí Franco Iachini, đảng viên Đảng Tái lập Cộng sản Italia, Chủ tịch Hội hữu nghị Italia-Việt Nam vùng Lazio về nơi yên nghỉ cuối cùng.

Đồng chí Franco Iachini, qua đời sau một thời gian lâm bệnh hiểm nghèo, là người có nhiều đóng góp cho việc thành lập và hoạt động của Hội hữu nghị Italia-Việt Nam vùng Lazio (trong đó có thủ đô Rôma).


Những năm qua, Hội đã có nhiều hoạt động ủng hộ Việt Nam như quyên góp giúp đồng bào lũ lụt, xuất bản sách giới thiệu về Việt Nam, tổ chức một số đoàn tham quan du lịch Việt Nam... góp phần thúc đẩy các mối quan hệ giữa nhà nước cũng như nhân dân hai nước.


Đồng chí Franco Iachini cũng là người đóng vai trò rất tích cực trong việc thành lập Đảng Tái lập Cộng sản Italia.

Phát biểu tại lễ truy điệu, Đại sứ Việt Nam tại Italia Đặng Khánh Thoại đã gửi lời chia buồn sâu sắc tới thân nhân đồng chí Franco Iachini; cảm ơn và đánh giá cao những đóng góp của đồng chí trong việc phát triển các mối quan hệ giữa Việt Nam và Italia.


Đại sứ cũng bày tỏ tin tưởng rằng Hội hữu nghị Italia-Việt Nam sẽ tiếp tục có nhiều hoạt động vì sự phát triển quan hệ giữa hai nước.

Nhóm P/v TTXVN tại Italia

loading...
loading...
Tin khác
  • Thiết bị chống cận thị

    Thiết bị chống cận thị

    11:58 ngày 12/01/2011

    Ngày càng có nhiều trẻ em bị cận thị do học hành, đọc sách hoặc ngồi trước màn hình ti vi và máy tính quá nhiều nhưng không đúng tư thế. Phòng giáo dục thành phố Thanh Đảo (Trung Quốc) đã tìm ra một phương pháp hết sức đơn giản giúp giải quyết vấn đề này.

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản