Việt Nam và Lào đẩy mạnh phối hợp trong hoạt động ngoại giao đa phương

Theo phóng viên TTXVN tại Geneva, ngày 1/12, Đại sứ Lê Thị Tuyết Mai, Trưởng Phái đoàn đại diện thường trực Việt Nam bên cạnh Liên hợp quốc (LHQ), Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) và các tổ chức quốc tế khác tại Geneva (Thụy Sĩ) dẫn đầu đoàn đại biểu của Phái đoàn Việt Nam tới chúc mừng Phái đoàn đại diện thường trực Lào tại Geneva nhân dịp kỷ niệm 48 năm Quốc khánh nước CHDCND Lào (2/12/1975 - 2/12/2023).

Đại sứ Lê Thị Tuyết Mai đã gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới Đảng, Nhà nước, nhân dân Lào và Đại sứ Lào tại Geneva Latsamy Keomany cùng toàn thể cán bộ, nhân viên Phái đoàn đại diện thường trực của Lào tại Geneva; bày tỏ vui mừng trước những thành tựu to lớn của nước CHDCND Lào trong bảo vệ và giữ vững an ninh và ổn định, phát triển kinh tế - xã hội, cải thiện đời sống của nhân dân và nâng cao vị thế của đất nước Lào trên trường quốc tế.

Trong không khí ấm áp và thân tình, hai Đại sứ - Trưởng Phái đoàn cùng chia sẻ vui mừng về tình cảm gắn bó, các trao đổi đoàn cấp cao và các cấp, sự phát triển không ngừng của tình hữu nghị, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa hai nước Việt Nam và Lào, cũng như giữa hai phái đoàn tại Geneva.

Hai Đại sứ cũng khẳng định tập thể cán bộ, nhân viên các cơ quan đại diện của Việt Nam và Lào tại Geneva sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ và hỗ trợ lẫn nhau trong các công tác tại Geneva, đặc biệt là trong bối cảnh năm 2024 sẽ diễn ra nhiều hoạt động đa phương lớn và quan trọng và Phái đoàn Lào đảm nhiệm vai trò Chủ tịch Ủy ban ASEAN tại Geneva trong khi Lào đảm nhiệm cương vị Chủ tịch ASEAN. 

Nhân dịp này, Đại sứ Latsamy đã gửi lời chúc mừng Đại sứ Lê Thị Tuyết Mai và tập thể Phái đoàn Việt Nam, cũng như các cơ quan của Việt Nam đã tích cực đóng góp thúc đẩy hợp tác đa phương, nâng cao hình ảnh ASEAN tại các diễn đàn đa phương tại Geneva, nhất là trên cương vị Việt Nam là thành viên Hội đồng Nhân quyền của Liên hợp quốc (nhiệm kỳ 2023-2025). 

Gặp gỡ, chúc mừng và chia vui nhân dịp các ngày lễ trọng đại của hai nước là hoạt động truyền thống hằng năm của cán bộ, nhân viên các Cơ quan đại diện của Việt Nam và Lào tại Geneva, góp phần gắn kết, củng cố hơn nữa quan hệ hữu nghị anh em và hợp tác hiệu quả giữa hai phái đoàn.

Anh Hiển - Văn Tuấn (TTXVN)
Quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa Việt Nam và Lào
Quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa Việt Nam và Lào

Trong những năm qua, Việt Nam và Lào có mối quan hệ truyền thống đoàn kết, gắn bó, thủy chung. Các lĩnh vực hợp tác ngày càng hiệu quả, thực chất. Quan hệ chính trị tiếp tục phát triển tốt đẹp, gắn bó, tin cậy. Hợp tác quốc phòng, an ninh tiếp tục được củng cố. Hợp tác kinh tế, thương mại và đầu tư tiếp tục được duy trì tốt...

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN