Việt Nam và Italia tăng cường hợp tác

Từ ngày 9 đến 13/3, Đoàn đại biểu Ủy ban Quốc phòng và An ninh Quốc hội Việt Nam do Chủ nhiệm Lê Quang Bình dẫn đầu đã có chuyến thăm làm việc tại Italia.

Sáng 10/3, đoàn đã có cuộc làm việc với Ủy ban Quốc phòng và An ninh Hạ viện Italia cũng như với Ban thư ký Hạ viện Italia. Hai bên đã thông báo cho nhau về tình hình kinh tế, chính trị của mỗi nước, về công tác, nhiệm vụ hai bên cùng quan tâm, trao đổi kinh nghiệm trong lĩnh vực lập pháp, giám sát. Hai bên cũng bày tỏ mong muốn tăng cường quan hệ, hiểu biết lẫn nhau giữa quốc hội hai nước nói chung và hai ủy ban nói riêng, góp phần thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ hợp tác, hữu nghị song phương.

Phát biểu tại cuộc gặp, Chủ tịch Ủy ban Quốc phòng và An ninh Hạ viện Italia, ông Crielli Edmondo đánh giá cao sự phát triển của Việt Nam trong thời gian qua trên mọi lĩnh vực, đồng thời cho rằng Việt Nam đang trải qua quá trình hội nhập kinh tế mạnh mẽ với khu vực và quốc tế. Phía bạn cũng ca ngợi Việt Nam đã thực hiện tốt vai trò Chủ tịch Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) năm 2010 vừa qua và điều này thể hiện vị thế đang ngày càng tăng của Việt Nam.

Trả lời phỏng vấn của phóng viên TTXVN sau cuộc gặp, ông Lê Quang Bình cho biết qua trao đổi kinh nghiệm và nghiên cứu mô hình tổ chức của Quốc hội Italia, đoàn có thể sẽ có những đóng góp ý kiến cho Quốc hội khóa tới của Việt Nam nhằm góp phần hoàn thiện thể chế. Theo ông Bình, mặc dù mô hình tổ chức của quốc hội hai nước có khác nhau, nhưng những kinh nghiệm trao đổi giữa hai bên trong lĩnh vực lập pháp, giám sát có thể được vận dụng tùy theo hoàn cảnh của mỗi nước.

Cùng ngày, đoàn đã được mời dự và quan sát một phiên làm việc của Hạ viện Italia, đồng thời có cuộc gặp với các đại diện của phái Dân chủ (PD) đối lập tại Hạ viện nước này.

Ngự Bình (P/v TTXVN tại Italia)

loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản