Việt Nam hội nhập

Đoàn đại biểu cấp cao Tòa án nhân dân tối cao Việt Nam đã sang thăm Nhật Bản từ ngày 27/2 - 4/3 theo lời mời của Tòa án tối cao Nhật Bản.

Đoàn, do Chánh án Trương Hòa Bình, Bí thư Trung ương Đảng dẫn đầu, đã có các cuộc làm việc với Chánh án Tòa án tối cao Nhật Bản Takesaki Hironobu, Tòa án cấp cao Tôkyô, Tòa án cấp cao sở hữu trí tuệ Tôkyô, Tòa án thành phố Tôkyô, Tòa án giản lược Tôkyô, Bộ Tư pháp, Viện Nghiên cứu và đào tạo pháp lý, Viện Nghiên cứu và đào tạo cán bộ tòa án của Tòa án tối cao và Tòa án gia đình Tôkyô nhằm trao đổi, tìm hiểu kinh nghiệm luật pháp và tư pháp của ngành Tòa án Nhật Bản.

Đại sứ Bùi Đình Dĩnh trao Huân chương Hữu nghị cho nguyên Chủ tịch Học viện Khoa học Kỹ thuật LB Nga, Boris Nikitin. Ảnh: Hồng Quân (P/v TTXVN tại LB Nga)


Lễ trao tặng những loại huân chương cao quý của Việt Nam cho các công dân Nga vì “đã có đóng góp tích cực trong hợp tác đào tạo, tìm kiếm, thăm dò và khai thác dầu khí, góp phần phát triển ngành dầu khí Việt Nam, tăng cường quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa Việt Nam và LB Nga” đã diễn ra ngày 3/3, tại trụ sở Đại sứ quán Việt Nam và trụ sở Tập đoàn dầu khí Gazprom ở Mátxcơva.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Việt Nam tại LB Nga Bùi Đình Dĩnh đánh giá, việc trao tặng những phần thưởng cao quý của Nhà nước Việt Nam thể hiện sự đánh giá cao và sự biết ơn của Chính phủ và nhân dân Việt Nam đối với những đóng góp của những người bạn Nga vào việc tăng cường, củng cố mối quan hệ đối tác chiến lược Việt - Nga.

Nhật Bản sẽ tài trợ khoảng 500 tỷ yên (gần 6,1 tỷ USD) cho hai dự án phát triển hạ tầng của Việt Nam là cảng Lạch Huyện ở miền Bắc và sân bay quốc tế Long Thành ở miền Nam theo mô hình đối tác công tư.

Nhật báo Nikkei dẫn các nguồn tin liên quan cho biết Chính phủ Nhật Bản sẽ sử dụng vốn viện trợ phát triển chính thức (ODA) và thu hút vốn đầu tư từ các doanh nghiệp tư nhân để tài trợ cho các dự án trên.

Nhóm P/v TTXVN tại nước ngoài

loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản