Video trăn khổng lồ mới được phát hiện tại Amazon

Tờ Daily Mail (Anh) ngày 20/2 đã đăng video ghi lại cảnh nhà khoa học lặn cạnh con trăn khổng lồ nặng 200 kg và dài gần 8m ở rừng nhiệt đới Amazon. Con vật này thuộc loài trăn Anaconda Green mới được các nhà khoa học phát hiện.

Chú thích ảnh
Giáo sư người Hà Lan Freek Vonk tiếp cận con trăn ở cự ly gần. Ảnh: Daily Mail

Người dẫn chương trình truyền hình, giáo sư người Hà Lan Freek Vonk đã phát hiện ra con trăn to như lốp xe ô tô thuộc giống Anaconda Green phương Bắc này. Giáo sư Vonk (40 tuổi) không mấy sợ hãi khi tiếp cận gần với con trăn khổng lồ này.

Dưới đây là video cận cảnh giáo sư Vonk bơi ở cự ly gần với con trăn khổng lồ (nguồn: Daily Mail):

Giáo sư Vonk khẳng định: “Cùng với 14 nhà khoa học khác từ 9 quốc gia, chúng tôi phát hiện ra rằng loài rắn lớn nhất thế giới là Anaconda Green”. Ông còn phân tích rằng có hai loại Anaconda Green khác nhau. Đầu tiên là loài Anaconda Green phương Nam sống tại Peru, Bolivia, Guiana thuộc Pháp và Brazil. Thứ hai là Anaconda Green phương Bắc được tìm thấy tại Ecuador, Colombia, Venezuela, Trinidad, Guyana, Suriname và Guiana thuộc Pháp.

Vẻ ngoài của chúng giống hệt nhau nhưng hai loài Anaconda Green này có hệ gien khác biệt 5,5%. Để so sánh, con người và tinh tinh có khác biệt gien chỉ khoảng 2%.

Các nhà khoa học đặt tên cho loài mới phát hiện là Anaconda Green phương Bắc. Mặc dù loài trăn khổng lồ này mới được phát hiện nhưng các nhà nghiên cứu cảnh báo rằng chúng đang gặp nhiều rủi ro.

Giáo sư Vonk giải thích: “Khu vực Amazon đang chịu áp lực nghiêm trọng từ biến đổi khí hậu và phá rừng. Hơn 1/5 diện tích Amazon đã biến mất. Sự sống còn của những con rắn khổng lồ này liên quan mật thiết đến việc bảo vệ môi trường tự nhiên của chúng”.

Hà Linh/Báo Tin tức (Theo Daily Mail)
Khu du lịch Trung Quốc lắp đèn giao thông cho lạc đà trên sa mạc
Khu du lịch Trung Quốc lắp đèn giao thông cho lạc đà trên sa mạc

Hai khu thắng cảnh ở núi Minh Sa và suối Nguyệt Nha thuộc tỉnh Cam Túc (Trung Quốc) đã lắp đặt đèn tín hiệu giao thông dành cho lạc đà.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN